Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

11 học sinh ở Hà Nội nghỉ học vì đau bụng, buồn nôn

Sự cố xảy ra tại trường Tiểu học Lê Hữu Tựu ở xã Nguyên Khê - huyện Đông Anh - TP. Hà Nội.

Ông Nguyễn Tiến Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Anh (Hà Nội), vừa cho hay 11 học sinh trên địa bàn có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Đây là những học sinh của trường Tiểu học Lê Hữu Tựu.

Sáng 11/9, trường Tiểu học Lê Hữu Tựu có 16 học sinh nghỉ học. Trong đó, 11 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đi ngoài. Theo kết luận sơ bộ, các học sinh này bị rối loạn tiêu hóa và sức khỏe hiện ổn định.

Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã lấy 7 mẫu bữa trưa và phụ chiều của nhà trường để gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm, hiện tại chưa có kết quả.

Bữa ăn cho 948 học sinh bán trú tại trường tiểu học này được cung cấp bởi hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh.

Qua kiểm tra bước đầu, hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh không có dấu hiệu vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, cơ sở này đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động tới khi có kết luận cụ thể.

tre ngo doc tai truong tieu hoc anh 1

Công tác khử khuẩn tại trường Tiểu học Tiên Dương (Đông Anh). Ảnh: SYTHN.

Trước đó, trường Tiểu học Tiên Dương (Đông Anh) cũng ghi nhận 22 học sinh có biểu hiện bất thường và được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường ruột. Theo ông Chu Đình Năng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, các học sinh này đã xuất viện với sức khỏe ổn định.

22 học sinh nghi nhiễm khuẩn đường ruột sau bữa trưa tại trường

Sự cố được ghi nhận tại trường Tiểu học Tiên Dương ở Đông Anh, Hà Nội.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe