Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 giáo viên bị hủy kết quả trúng tuyển viên chức vì dùng bằng giả

UBND huyện Nhà Bè (TP.HCM) ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển viên chức đối với 3 giáo viên. Những người này đã sử dụng chứng chỉ giả và không đúng phôi bằng của Bộ GD&ĐT.

Thông tin từ UBND huyện Nhà Bè cho biết ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện, đã ký quyết định về việc hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục đối với 3 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định và 4 trường hợp không đến ký hợp đồng làm việc theo quy định.

Ba trường hợp dùng văn bằng giả là 2 giáo viên mầm non và một giáo viên tiểu học, đã sử dụng chứng chỉ tiếng Anh, tin học giả.

Hai giáo viên mầm non nộp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ TOEIC giả mạo. Giáo viên tiểu học nộp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ không phải phôi của Bộ GD&ĐT cấp.

4 giáo viên khác bị hủy kết quả tuyển dụng vì không đến nhận nhiệm sở và ký hợp đồng làm việc.

giao vien dung bang gia anh 1

Dùng chứng chỉ, văn bằng giả khiến 3 giáo viên bị hủy kết quả trúng tuyển viên chức. Ảnh minh họa: Ngọc Như/ Báo Công An Nhân Dân.

UBND huyện Nhà Bè giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thông báo công khai trên trang thông tin điện tử về thông tin hủy kết quả tuyển dụng với các viên chức dùng chứng chỉ tiếng Anh, tin học giả, không đúng quy định và không đến ký hợp đồng làm việc.

Huyện này cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo đối với các trường hợp sử dụng, văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định.

Vào giữa tháng 8, Sở Lao động và Thương binh và Xã hội TP.HCM cũng hủy kết quả trúng tuyển công chức với một thí sinh. Người này dùng văn bằng không hợp pháp trong hồ sơ đăng ký dự thi tuyển công chức năm 2019.

Lĩnh 5 năm tù vì lập đại học 'ma', cấp bằng giả ở Hàn Quốc

Chủ tịch một đại học "ma" ở Hàn Quốc lĩnh 5 năm tù vì cấp bằng giả cho khoảng 200 người, thu 1,38 tỷ won.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục