Abidal trước nguy cơ bị sa thải khi chọc giận Messi

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca được cho là tức tốc về lại Catalonia để giải quyết mâu thuẫn giữa Giám đốc Thể thao Eric Abidal và Lionel Messi.

Ông Bartomeu dự kiến có cuộc gặp với Abidal vào sáng 5/2 (giờ Tây Ban Nha) để làm việc với Abidal. Lúc này, đài RAC1 dự đoán Giám đốc Thể thao của Barca sẽ bị sa thải. Hai tờ El Mundo DeportivoSport cũng nhận định tương lai ảm đạm đang chờ cựu danh thủ người Pháp.

Theo El Mundo Deportivo, Chủ tịch Bartomeu đang ở Brussels (Bỉ) để tham dự một cuộc họp. Tuy nhiên, ông phải trở lại đại bản doanh CLB để họp khẩn với GĐTT Abidal. Chủ tịch Bartomeu không còn lựa chọn nào khác, bởi mâu thuẫn giữa Abidal và Messi có thể biến thành "cơn sóng thần" phá hủy CLB.

Abidal truoc nguy co bi sa thai khi choc gian Messi hinh anh 1 img_rruano_20170614_181006_imagenes_md_terceros_fcb_2017_06_14_abidal_007_kvW_U473296112899fgF_980x554_MundoDeportivo_Web.jpg

GĐTT Eric Abidal của Barca có nguy cơ phải ra đường. Ảnh: Getty Images.

Hôm 4/2, GĐTT gây sốc với phát biểu HLV Ernesto Valverde bị sa thải hồi giữa tháng 1 là xuất phát từ những trụ cột CLB lật ghế nhà cầm quân này. Bài phỏng vấn Abidal đăng trên Sport lập tức thu hút truyền thông. Lúc này, Messi bị nghi ngờ lôi kéo đồng đội "đá ghế" HLV Valverde.

Lập tức, Leo đáp trả GĐTT Abidal. Anh viết trên trang cá nhân: "Tôi không thích những lời bóng gió. Chúng tôi muốn Abidal nêu đích danh người chủ mưu lật ghế HLV Valverde". Truyền thông xứ đấu bò vào cuộc. Họ cho rằng nội bộ Barca có nguy cơ chia rẻ sâu sắc vì Abidal và Messi.

Trước đó, GĐTT Abidal cũng cho biết nhiều cầu thủ Barca không nỗ lực trong tập luyện và thi đấu. Lúc ra sân, họ chơi hời hợt, dẫn đến việc HLV Valverde bị sa thải.

Theo nhà báo Josep M.Artells, phát ngôn của GĐTT Abidal đang kiến ông gặp nhiều rắc rối. "Eric dường như không biết hậu quả sẽ nhận ra sao với phát biểu như vậy. Lúc này, vị trí của Abidal đang rơi vào tâm bão", nhà báo người Tây Ban Nha bình luận.

Barca chìm trong hỗn loạn vì Messi

Barcelona sắp bước vào giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, đội chủ sân Camp Nou lúc này vẫn chưa thoát khỏi sự hỗn loạn do chính họ tạo ra.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5