Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các ứng viên tổng thống Mỹ tiêu tốn 2 tỷ USD để thuyết phục 6% cử tri

Chỉ 6% cử tri Mỹ (khoảng 1,2% dân số) có tiếng nói quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Tổng thống Donald Trump và các đối thủ sẽ tiêu tốn tới 2 tỷ USD để lôi kéo họ.

Theo Business Insider, ông Frank Luntz - chuyên gia về bầu cử của Đảng Cộng hòa - cho biết các ứng cử viên tổng thống Mỹ sẽ chi tổng cộng 2 tỷ USD cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. 

Chuyên gia Luntz cho biết trên thực tế chỉ có khoảng 6% cử tri Mỹ - tương đương vỏn vẹn 1,2% dân số - vẫn còn lưỡng lự, chưa quyết định sẽ bầu cho Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa hay ứng cử viên Đảng Dân chủ. 

'Những người khác đã quyết định rồi và rất khó lay chuyển họ. Do đó, rất nhiều nguồn lực tiền bạc và thời gian (của các ứng cử viên) sẽ được đổ vào số 6% cử tri này', ông nhấn mạnh. 

Cac ung vien tong thong My tieu ton 2 ty USD de thuyet phuc 6% cu tri hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump và các ứng cử viên tổng thống sẽ chi bộn tiền cho cuộc đua năm 2020. Ảnh: Getty Images

Chuyên gia Luntz mô tả các cử tri còn lưỡng lự là những người 'ủng hộ một số chính sách của Tổng thống Trump nhưng không đánh giá cao phần còn lại, và những người không thích phần lớn những gì ông Trump đã làm'. 

Theo Business Insider, các thống kê cho thấy cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 sẽ là kỳ bầu cử tổng thống Mỹ tốn kém nhất từ trước đến nay. Tổng cộng các bên sẽ tiêu tốn khoảng 6-10 tỷ USD so với mức 6,3 tỷ USD của cuộc bầu cử năm 2016. 

Những bang được các ứng cử viên đặc biệt quan tâm là Arizona, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, North Carolina, Florida, Iowa, Maine, Nevada và New Hampshire.

Ứng viên tổng thống gốc Á thử nghiệm cấp 1.000 USD/tháng cho dân Mỹ

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Andrew Yang gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ thử nghiệp cung cấp 120.000 USD cho 10 hộ gia đình Mỹ trong vòng một năm tới.


 

Tin tức xác minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm