Cảnh tượng chó hoang và linh cẩu tranh mồi

Đàn chó hoang và những con linh cẩu cắn xé, rượt đuổi, gầm rú để tranh giành xác linh dương trong một vườn quốc gia ở châu Phi.
Canh tuong cho hoang va linh cau tranh moi hinh anh 1 a

Tại vườn quốc gia Mana Pools ở miền bắc Zimbabwe, châu Phi, Alistair Swartz, một nhiếp ảnh gia 30 tuổi, chụp những khoảng khắc tranh đấu vô cùng kịch tính để giành lấy con mồi giữa chó hoang và linh cẩu.

Canh tuong cho hoang va linh cau tranh moi hinh anh 2 sd Một đàn chó hoang gồm 21 con trưởng thành và 7 con chó con buộc phải ra đòn với những con linh cẩu để bảo vệ xác con linh dương cho bữa ăn của chúng. Canh tuong cho hoang va linh cau tranh moi hinh anh 3 dsd Trước đó, đàn chó hoang bao vây và  đuổi theo con linh dương cho tới khi nó kiệt sức. Sau đó, chúng xúm quanh con mồi và cắn nó. Canh tuong cho hoang va linh cau tranh moi hinh anh 4 sd Alistair cho biết lũ linh cẩu đã quan sát bầy chó hoang từ buổi sáng. Tuy nhiên, chúng cố tình giữ khoảng cách với kẻ địch. Chúng đợi đến khi bầy chó hoang cắn chết con mồi mới lao đến để giành giật.
Canh tuong cho hoang va linh cau tranh moi hinh anh 5 sd "Sau đó, một con linh cẩu lạc đàn và tiến lại gần hơn vị trí của đàn chó hoang. Tuy nhiên, dường như đàn chó hoang không muốn tấn công nó", Alistair kể.
Canh tuong cho hoang va linh cau tranh moi hinh anh 6 sd Linh cẩu là loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn. Chúng ít khi tự săn mồi mà theo sau các loài động vật săn mồi khác để cướp thức ăn. Tuy số lượng linh cẩu nhỏ hơn chó hoang, nhưng chúng không tỏ ra lép vế trước đối phương.
Canh tuong cho hoang va linh cau tranh moi hinh anh 7 sd Đàn chó hoang lao đến để xua đuổi những kẻ phá bĩnh.
Canh tuong cho hoang va linh cau tranh moi hinh anh 8 sd Alistair cho biết cuộc tranh giành thức ăn giữa chó hoang và linh cẩu diễn ra rất quyết liệt. Tốc độ và tiếng gầm của chúng khiến nhiếp ảnh gia cảm thấy "ớn lạnh dọc xương sống".
► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5