Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Chiếc ôtô mơ ước' - sân chơi cho tài năng nhí mê hội họa

Cuộc thi vẽ "Chiếc ôtô mơ ước" lần thứ 10 thu hút nhiều học sinh cả nước tham gia. Qua sân chơi này, các em sẽ có cơ hội thể hiện năng khiếu hội họa, cũng như nhận giải hấp dẫn.

Lễ phát động cuộc thi được tổ chức tại trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng, với sự tham dự của nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phongNhi đồng; anh Nguyễn Ngọc Châu - Trưởng ban Thanh niên trường học, Tỉnh đoàn Nghệ An; anh Lê Võ Sỹ - Bí thư Thành đoàn Vinh và ông Mạc Quang Quyền - Trưởng phòng truyền thông và trách nhiệm xã hội, Toyota Việt Nam cùng hơn 500 bạn học sinh.

Tại buổi lễ, ban tổ chức và đại diện Công ty Toyota Việt Nam đã trao quà cho 50 học sinh có tranh tham gia triển lãm. Qua buổi phát động, ban tổ chức mong chờ những ý tưởng sáng tạo, độc đáo được các bạn nhỏ trên cả nước thể hiện qua tranh vẽ gửi về dự thi.

Toyota anh 1

Ban tổ chức và đại diện Toyota Việt Nam trao quà cho 50 học sinh có tranh tham gia triển lãm.

Bày tỏ sự hào hứng khi biết tin cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ôtô mơ ước" lần thứ 10 chính thức khởi động, em Vũ Hoàng Anh - học sinh trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng - chia sẻ: "Em rất vui mừng vì lễ phát động năm nay diễn ra tại trường em đang học. Em và các bạn cùng lớp đã gửi bài dự thi và hy vọng đạt giải cao tại cuộc thi năm nay".

Đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: "Trong buổi lễ phát động, tôi thấy rõ sự háo hức và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Chúc các em sẽ sáng tạo nên những tác phẩm độc đáo và đạt giải cao tại cuộc thi năm nay. Bên cạnh đó, tôi gửi lời cảm ơn đến ban giám hiệu trường, thầy cô giáo, phụ huynh đã khích lệ các em tham gia sân chơi bổ ích này".

Toyota anh 2

Ông Mạc Quang Quyền - đại diện Toyota.

Trong tháng 9, Toyota Việt Nam tiếp tục tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh tại một trường học dành cho trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn. Hãng hy vọng đây là hoạt động ý nghĩa giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội tham gia những sân chơi bổ ích và phát triển tài năng một cách bình đẳng.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ôtô mơ ước” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Tập đoàn Toyota từ năm 2004. Cuộc thi trở thành sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ôtô mơ ước, tạo cơ hội cho các em giao lưu với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức hướng tới học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15 tuổi). Mỗi thí sinh gửi một bức tranh thể hiện ý tưởng về chiếc ôtô mơ ước của mình.

Các thí sinh tham gia hai vòng thi. Ở cấp quốc gia, thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27/11. Kết quả của cuộc thi dự kiến được công bố vào tháng 1/2021. Ở cấp quốc tế, ban tổ chức chọn ra những bức tranh ý nghĩa nhất để tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2021.

Toyota anh 3

Các em học sinh cùng chia sẻ ý tưởng bên những bức tranh.

Kể từ khi được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi nhận hơn 5 triệu tác phẩm đến từ các em nhỏ trên cả nước, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất.

Tại sân chơi quốc tế, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự, liên tiếp có tác phẩm dự thi đoạt giải hàng năm với thành tích một giải vàng, một giải bạc, một giải đồng và 4 giải khuyến khích.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế là hoạt động thường niên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nhân lực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn, nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững trong xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, độc giả tham khảo tại toyotavn.com.vn hoặc fanpage "Toyota - Chiếc ôtô mơ ước".

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp