Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chủ chuỗi cà phê lớn nhất Ấn Độ mất tích, có thể đã nhảy sông tự tử

Ngày 30/7, đại diện Công ty Coffee Day Enterprises, chủ sở hữu chuỗi Café Coffee Day, cho biết 'không liên lạc được” với Chủ tịch V.G. Siddhartha từ tối hôm trước.

Theo CNN, ông Sandeep Patil, Cảnh sát trưởng thành phố Mangaloren, cho biết nhiều khả năng ông Siddhartha rời thành phố Bangalore vào hôm 29/7 và di chuyển bằng ôtô đến Mangalore thuộc bang Karnataka. 

Các dấu vết cho thấy ông Siddhartha rời khỏi xe hơi, đi bộ tới một cây cầu trên sông Netravati. Hiện lực lượng tuần duyên và ngư dân địa phương đang tìm kiếm trên sông. 

Thông tin ông Siddhartha mất tích khiến giá cổ phiếu Coffee Day Enterprises sụt giảm tới 20% trên Sàn giao dịch Bombay. 'Chúng tôi bị sốc vì diễn biến này và đang cầu nguyện cho gia đình và người thân của ông ấy', đại diện công ty cho biết. 

Chu chuoi ca phe lon nhat An Do mat tich, co the da nhay song tu tu hinh anh 1
Ông V.G. Siddhartha. Ảnh: Business Today. 

Ông Siddhartha thành lập Coffee Day vào năm 1993 và khai trương cửa hàng Café Coffee Day đầu tiên tại thành phố Bangalore vào 3 năm sau đó. Công ty phát triển mạnh mẽ và trở thành chuỗi cà phê lớn nhất Ấn Độ với hơn 1.700 cửa hàng tại 245 thành phố tính đến cuối năm ngoái.

Để so sánh, đối thủ Starbucks hiện có 146 cửa hàng ở Ấn Độ.

Mới đây, Coffee Day công bố lá thư được cho là của ông Siddhartha. Trong thư, ông viết đang đối mặt với 'sức ép khủng khiếp' từ các chủ nợ. Lá thư đề ngày 27/7. 'Tôi muốn nói rằng tôi đã nỗ lực hết sức. Tôi xin lỗi vì đã khiến những người tin tưởng tôi thất vọng'. 

'Tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm về mọi sai lầm. Tất cả các giao dịch tài chính đều thuộc trách nhiệm của tôi', ông khẳng định. Trong thư, ông Siddhartha kêu gọi Coffee Day tiếp tục hoạt động với một lãnh đạo mới. 

Chu chuoi ca phe lon nhat An Do mat tich, co the da nhay song tu tu hinh anh 2
Một cửa hiệu của chuỗi Coffee Day. Ảnh: Mint. 

Ông V.G. Siddhartha sở hữu 33% cổ phần Coffee Day. Vợ ông và những người thân khác trong gia đình sở hữu khoảng 21%. Coffee Day mở một số cửa hàng ở Áo, Cộng hòa Czech , Ai Cập, Malaysia và Nepal. Công ty cũng xuất khẩu cà phê sang các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Trong thư, ông Siddhartha viết ông có thể trả nợ cho mọi người. 'Tôi không hề có ý định lừa dối ai. Tôi đã thất bại trong vai trò một doanh nhân. Tôi hi vọng có ngày mọi người sẽ hiểu và tha thứ cho tôi'. 

Ý tưởng ở quán cà phê giúp gây dựng công ty khởi nghiệp tỷ USD

Hai người trẻ Trung Quốc gặp khó khăn trong việc vận hành quán cà phê ở Melbourne, Australia. Nhưng điều đó phần nào giúp họ cùng bạn bè sáng lập nên công ty trị giá hơn 1 tỷ USD.

news.zing.vn/chu-chuoi-ca-phe-lon-nhat-an-do-mat-tich-co-the-da-nhay-song-tu-tu-post972686.html

Bình luận

Bạn có thể quan tâm