Chuyến đi để đời của nhà vô địch PGA Tour

Charles Howell III gọi chuyến đi thi đấu kết hợp du ngoạn cùng vợ con trong năm tuần tại châu Á là chuyến đi "chỉ có một lần trong đời".

Sau khi kết thúc vòng cuối Shriners Hospitals ở Las Vegas đầu tháng 10, Howell nhanh chóng thu xếp hành lý để sang châu Á, với năm điểm đến gồm Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Ba quốc gia Đông Á là nơi golfer Mỹ này dự các giải mùa Thu của PGA Tour 2019-2020.

"Gia đình tôi muốn làm điều gì đó mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây. Thế rồi chúng tôi quyết định đi một chuyến để đời, vì cả nhà đủ tuổi để đón nhận, yêu thương và cảm nhận sâu sắc về nó, đồng thời cũng đủ trẻ để biến điều đó thành hiện thực", Howell nói với Golf Channel.

Với tâm niệm đó, golfer 40 tuổi cùng vợ Heather và hai con (Ansley và Chase), xách ba lô lên cùng đi.

Howell III hiện đứng thứ 52 trên bảng xếp hạng golf nam chuyên nghiệp thế giới - OGWR. Ảnh: AP.

Howell III hiện đứng thứ 52 trên bảng xếp hạng golf nam chuyên nghiệp thế giới - OGWR. Ảnh: AP.

Việc học lớp hai của Chase và lớp ba của Ansley không khó để giải quyết trong chuyến đi. Chủ nhân của ba cúp PGA Tour cho biết hai con anh sẽ trao đổi bài vở qua Facetime với giáo viên vào mỗi buổi sáng (buổi tối tại Florida) rồi làm bài tập. Khi phiên học từ xa kết thúc, Chase và Ansley sẽ đi vào những cuộc phiêu lưu vốn không thể có phía sau cổng trường Isleworth mà hai bé đang theo học.

Hong Kong là điểm đến đầu tiên trong lịch trình của gia đình Howell. Họ đến  trong bối cảnh nơi này vẫn trong vòng xoáy bất ổn vì các cuộc biểu tình. Chủ nhân ba danh hiệu PGA Tour kể: "Chúng tôi bước ra khỏi trung tâm mua sắm và lẫn vào 20.000 người biểu tình. Bọn trẻ nói chuyện với một số người bản địa. Họ giải thích việc đang làm. Rồi sau đó, chúng tôi vãn cảnh chùa, tìm hiểu tín ngưỡng tôn giáo. Thật kỳ thú".

Là golfer chuyên nghiệp, Howell không bỏ lỡ cơ hội đưa con trai đi chơi ở Hong Kong Golf Club, địa điểm thi đấu của sự kiện European Tour dự kiến khởi tranh ngày 22/11. Đó là phần mở rộng trong chuỗi ba giải PGA Tour liên tiếp của Howell với thành tích tốt nhất là vị trí T8 tại Zozo Championship ở Nhật. Theo Howell, nếu không có vợ con, chắc chắn anh sẽ không thi đấu liên tục như thế. Tuần này, gia đình Howell đến Thái Lan, chủ yếu để các con xem những chú voi trổ tài trước khi trở về Mỹ.

"Vợ chồng tôi muốn bọn trẻ học hỏi từ những trải nghiệm đời thực tại các quốc gia khác biệt về ngôn ngữ, đức tin, văn hóa... Chuyến đi có nhiều niềm vui hơn những gì tôi mường tượng", Howell nói thêm. 

Howell thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2000. Qua 557 giải PGA Tour, anh đã 433 lần qua nhát cắt với 95 lần cán đích trong top 10, trong đó có ba lần đăng quang cùng tổng tiền thưởng sự nghiệp đạt gần 40 triệu USD.

Quốc Huy (theo Golf Channel)

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5