Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cục Hàng không: Lịch bay Vietjet trở lại bình thường từ ngày 16/6

Cục Hàng không cho biết đã phối hợp với Vietjet Air để giải quyết tình trạng chậm và hủy chuyến do hãng thiếu máy bay.

Theo Cục Hàng không, trong hai ngày 14 và 15/6, một số chuyến bay của Vietjet đã bị điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố. Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với Vietjet giải quyết vụ việc.

Cục Hàng không khẳng định lịch bay của Vietjet Air sẽ trở lại bình thường từ ngày mai 16/6.

Đại diện Vietjet Air giải thích hãng gặp phải tình trạng chậm, hủy chuyến do nhà sản xuất máy bay chậm bàn giao tàu bay, khiến hãng không có đủ máy bay để khai thác theo lịch. 

Cuc Hang khong: Lich bay Vietjet tro lai binh thuong tu ngay 16/6 hinh anh 1
Hành khách của Vietjet Air chờ đợi tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Hoàng Hà

Theo nguồn tin của Zing.vn, tổng cộng trong hai ngày qua Vietjet Air đã buộc phải hủy 10 chuyến bay, chậm giờ cất cánh 52 chuyến bay. 

'Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt để phục vụ nhu cầu của khách. Tuy nhiên thời gian giao tàu của nhà sản xuất trễ liên tục nên làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng', đại diện Vietjet Air giải thích.

Cũng theo vị này, một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định.

Khách Vietjet Air mệt mỏi chờ đợi tại sân bay Nội Bài vì bị hủy chuyến

Ngày 15/6, rất đông hành khách Vietjet Air chờ đợi tại nhà ga T1 Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội) từ sáng sớm đến chiều mà vẫn chưa thể lên máy bay.

Vietjet Air nói gì về việc hoãn và hủy nhiều chuyến bay

Vietjet Air xác nhận việc hoãn và hủy hàng loạt chuyến bay từ Hà Nội và Hải Phòng. Trước đó, một số đại lý bán vé đã lên tiếng cảnh báo khách hàng về việc này.


news.zing.vn/cuc-hang-khong-lich-bay-vietjet-tro-lai-binh-thuong-tu-ngay-166-post957060.html

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiếp viên hàng không mách bạn 11 bí kíp du lịch

Tiếp viên hàng không mách bạn 11 bí kíp du lịch

0 10 1

Các tiếp viên hàng không đã chia sẻ một số bí kíp giúp chuyến du lịch của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Theo đó, tinh thần là yếu tố quan trọng nhất trong chuyến nghỉ mát của bạn.