Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cuốn sách giúp bạn đọc tìm ra điều ý nghĩa của cuộc sống

Trong cuốn "Tư duy tối ưu" mới ra mắt tại Việt Nam, tác giả Stephen R. Covey dẫn dắt độc giả trả lời về điều ý nghĩa thật sự với cuộc sống ngoài tiền bạc, thành công.

Trong xã hội hiện đại, con người bị cuốn vào công việc, áp lực kiếm tiền. Nhiều người cho rằng mục đích sống, hạnh phúc chính là tạo dựng được thành công và tiền bạc dồi dào.

Tác giả Stephen R. Covey lại đặt ra câu hỏi là điều quan trọng với cuộc sống của mỗi người là gì? Đâu mới là điều ý nghĩa với cuộc sống ngoài tiền bạc, danh vọng. Trong sách Tư duy tối ưu, ông sẽ giúp độc giả có thêm cái nhìn mới về cách quản trị thời gian và ưu tiên thời gian cho những điều ý nghĩa.

Với độ dài hơn 484 trang, Tư duy tối ưu không chỉ là sách dạy bạn cách sử dụng tiết kiệm thời gian mà nó sẽ dẫn dắt bạn trả lời những câu hỏi - Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời bạn? Và bạn đã dành đủ sự quan tâm và thời gian cho nó chưa?

Cuon sach giup ban doc tim ra dieu y nghia cua cuoc song hinh anh 1
Bìa sách Tư duy tối ưu. 

Trong sách, tác giả đưa ra các ví dụ về những trường hợp thực tế mà mình đã gặp, từ chuyện gia đình, mối quan hệ với con cái, vợ chồng đến chuyện đi làm, công việc thường ngày, chuyện rèn luyện bản thân...

Tác giả cho rằng tự sâu bên trong mỗi người luôn biết mình muốn gì, nhưng đã bị tác động bởi quá nhiều từ định kiến của số đông. Vì thế, theo Stephen R. Covey để có được sự bình yên thì ta phải biết ưu tiên cho điều quan trọng nhất.

Ông cho hay con người sống không phải chỉ để trải qua một cuộc đời của riêng mình mà còn là để yêu thương, học tập và làm những việc có ích cho xã hội, để lại di sản cho thế hệ sau.

Hiện, con người chỉ chăm chăm vào sự nghiệp, vào việc có thể kiếm nhiều tiền hơn mà bỏ qua người thân yêu, những mối quan hệ cần được bồi đắp. Và chỉ đến khi tiếng chuông cảnh tỉnh vang lên - một người thân yêu đột ngột qua đời hay những mối quan hệ tan vỡ thì chúng ta mới bàng hoàng nhận ra thì đã quá muộn.

Theo tác giả vấn đề nhỏ nhặt mà ta bỏ qua lại thì có thể là hạt mầm của những vấn đề lớn sau này. Vì thế cách để tránh trường hợp này xảy ra, Stephen R. Covey khuyên bạn đọc xác định rõ điều quan trọng nhất với mình là gì. Chỉ khi bạn có trong tay chiếc la bàn của mình, bạn mới có thể xác định đúng hướng, làm đúng việc và mọi phiền não cũng sẽ không còn.

Cuon sach giup ban doc tim ra dieu y nghia cua cuoc song hinh anh 2
Tác giả Stephen R. Covey.

“Hai món quà thiên phú lớn nhất của chúng ta là thời gian và sự tự do để lựa chọn. Bí quyết không phải là tiêu dùng thời gian, mà là đầu tư thời gian vào con người, vào việc trao quyền, vào các dự án có ý nghĩa và những điều chính nghĩa. Nếu chúng ta tiêu dùng thời gian, nó sẽ mất đi. Nếu chúng ta đầu tư nó, chúng ta sẽ làm tăng tài sản của mình và nó sẽ đem đến phúc lành cho các thế hệ sau”- Stephen R. Covey viết.

Tác giả 9X lý giải 'tại sao chúng ta không hạnh phúc'

Đưa ra những góc nhìn khác biệt trong cuộc sống, tác giả Phi Tuyết tìm ra giá trị thật sự của hạnh phúc trong sách "Tại sao chúng ta không hạnh phúc".

Như Hảo

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bảnXuất bản

Vi su than hy sinh de giu su hien ngang cho nuoc nha hinh anh

Vị sứ thần hy sinh để giữ sự hiên ngang cho nước nhà

0 100 5

Cái chết của Thám hoa Giang Văn Minh nơi phương Bắc, dẫu thân phải lụy đấy, nhưng ông thật xứng với câu đi sứ không nhục mệnh vua. Và cái hào khí hiên ngang của nước, vẫn giữ được.

Vua Thieu Tri duyet sach Ngoc diep nhu the nao? hinh anh

Vua Thiệu Trị duyệt sách Ngọc điệp như thế nào?

0 258

Là người chí hiếu, lại cẩn thận, vua Thiệu Trị đã đọc rất kỹ tập sách viết về vua cha Minh Mạng và phát hiện ra điểm sai sót để yêu cầu sử quan sửa chữa.

So phan thuong dau cua nhung con nguoi thoi hau chien hinh anh

Số phận thương đau của những con người thời hậu chiến

0 8 1

Tác phẩm của Kazuo Ishiguro vẽ một Nhật Bản sau thế chiến thứ hai đau thương và cô độc. Nhưng sau tất thảy, điều đọng lại là một cuộc sống bình dị, thuần khiết và lắng đọng.