Dạy con để không bị bạo hành ở trường mầm non

Theo TS Vũ Thu Hương, trước khi đi học mầm non, con cần thành thạo các kỹ năng cơ bản như tự xúc ăn, đi vệ sinh, biết gọi cô giáo khi có chuyện bất ổn.

Từ đầu năm 2017, nhiều vụ bạo hành trẻ em gây xôn xao dư luận. Theo một số phụ huynh, khi trẻ mầm non bị đánh, cha mẹ cũng nên xem xét lại nguyên nhân từ phía gia đình.

Nếu cha mẹ có tư tưởng giao phó hoàn toàn con cho các cơ sở mầm non, áp lực nghề nghiệp khiến các cô dễ 'nổi khùng". 

Không 'trông cậy' hết vào trường mầm non

Chị Hồng Linh (Đống Đa, Hà Nội) nêu quan điểm phụ huynh cũng nên thấu hiểu cho giáo viên, đừng thấy con mình bị bầm tím là nghĩ ngay việc cô giáo bạo hành.

Nhìn lại các vụ việc, có thể thấy nguyên nhân cô giáo đánh trẻ thường xuất phát từ nhu cầu của con như ăn, ngủ, đi vệ sinh. Vậy trước khi giao phó cho nhà trẻ, cha mẹ cần bảo vệ con bằng cách dạy một số kỹ năng cần thiết để bé ăn, ngủ ngoan.

Day con de khong bi bao hanh o truong mam non hinh anh 1 Clip giáo viên trường Sen Vàng dùng dép đánh trẻ khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

 

Từ câu chuyện trường Mầm non Sen Vàng (Hà Nội), chị Linh cho biết bản thân không thấy sợ khi các cô xịt nước lạnh vào người cháu để làm vệ sinh. Trên thực tế, nhiều câu chuyện đáng sợ hơn.

'Có những cô giáo dọa trẻ không được đi vệ sinh tại lớp học mà phải 'nhịn' đến khi về nhà, từ đó mà gây ra bệnh', chị Linh kể.

Bạn Yến Nhi bình luận: 'Nếu ai làm giáo viên mầm non mới có thể thấy được áp lực của nghề. Một cô giáo cùng lúc phải trông khoảng 30 trẻ, lại soạn giáo án, làm đồ chơi cho các con".

Theo bạn Yến Nhi, cha mẹ có tâm lý trông cậy tất cả vào cô giáo mầm non sẽ tạo nên áp lực lớn cho giáo viên, đồng thời thiếu sự chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ, các bé cũng không có các kỹ năng tốt.

Giáo viên mầm non: ‘Tôi được cho tiền để không đánh trẻ’

Một giáo viên mầm non ở Lâm Đồng chia sẻ bài viết thể hiện sự day dứt khi phụ huynh đưa tiền để con họ không bị đánh. Cô giáo tự hỏi còn giữ được cái tâm với nghề trong bao lâu.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5