Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

FedEx từ chối 'phục vụ' Huawei?

Thử chuyển một điện thoại Huawei qua Mỹ, phóng viên tạp chí PC, Anh bất ngờ khi sản phẩm được hoàn trả người gửi. Tờ này đặt câu hỏi liệu điện thoại Huawei có phải đã bị cấm ship.

Theo trải nghiệm của phóng viên PC Magazine, Anh, FedEx đã hoàn trả chiếc điện thoại Huawei P30 đính kèm thông báo lý do sự việc này có liên quan tới là vấn đề của Chính phủ Mỹ với Huawei và Trung Quốc. Chiếc điện thoại bị hoàn trả vài ngày sau khi phóng viên này thử gửi tới văn phòng của họ tại Mỹ.

Việc hoàn trả này, thực tế, không căn cứ trên một quy định cụ thể nào về việc cấm hãng vận chuyển Anh đưa điện thoại được mua bán hợp pháp sang Mỹ. 

'Theo khuyến cáo, do các vấn đề mà chính phủ Mỹ gặp phải với Huawei, họ không chấp nhận bất kỳ mặt hàng nào với thương hiệu này', đại diện dịch vụ khách hàng của công ty trao đổi trên Twitter với phóng viên PC Magazine.

Tài khoản chăm sóc khách hàng của hãng cũng lý giải việc từ chối này là 'để đảm bảo sự tuân thủ' của FedEx với danh sách đen của Mỹ. 'Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ lô hàng nào có sản phẩm Huawei'.

Người phát ngôn của Huawei, Teri Daley, thì nói rằng danh sách này đã bị các doanh nghiệp hiểu sai.

 Không có quy định nào về việc cấm một hãng Anh vận chuyển một chiếc điện thoại được mua bán hợp lệ sang Mỹ.

Thời gian vừa qua, Huawei như nằm trong chảo lửa khi liên tiếp phải gánh chịu những đòn đau từ Mỹ. Công ty này đã bị Trump liệt vào danh sách đen nhằm triệt hạ mọi giao dịch mua bán với các công ty công nghệ của Mỹ.

FedEx tu choi 'phuc vu' Huawei? hinh anh 1
FedEx từ chối vận chuyển kiện hàng là chiếc điện thoại Huawei P30 từ Anh sang Mỹ. Ảnh: ft.com.

Thực tế, việc Mỹ tẩy chay Huawei không chỉ làm ảnh hưởng tới người tiêu dùng mà còn là bài toán đau đầu cho các nhà mạng và công ty công nghệ Mỹ khi việc sản xuất và cung cấp các linh kiện công nghệ đang bị xáo trộn.

Huawei là một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp các linh kiện điện tử, các con chip và những phụ kiện công nghệ khác. Đặc biệt, tập đoàn này đã có sự gắn kết chặt chẽ với các ông trùm công nghệ của Mỹ.

Việc triệt hạ đường sống của Huawei tại Mỹ tạo ra một cuộc khủng hoảng với giới công nghệ của cả 2 bên.

Theo The Verge, việc FedEx từ chối vận chuyển Huawei cũng mang tới rất nhiều bất cập cho khách hàng. Chẳng hạn, bạn muốn bán lẻ Huawei sang Mỹ, khi đó việc vận chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Hay đối với những lập trình viên phát triển sản phẩm trên nền tảng Android và muốn chạy thử chương trình trên chiếc điện thoại phổ biến ở châu Âu, họ cũng sẽ gặp khá nhiều trở ngại.news.zing.vn/fedex-tu-choi-phuc-vu-huawei-post959176.html

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h

Giá xăng tiếp tục giảm từ 15h

0 10 1

Sau 3 đợt giảm liên tiếp, từ 15h chiều nay, giá xăng E5 RON 92 giảm 109 đồng/lít. Như vậy, giá bán loại xăng này trên thị trường không cao hơn 19.114 đồng/lít.

AVG đổi tên thương hiệu truyền hình

AVG đổi tên thương hiệu truyền hình

0 10 1

Trên website chính thức của dịch vụ truyền hình MobiTV xuất hiện dòng thông báo đổi tên thành VivaTV. Đây là lần thứ hai AVG đổi tên dịch vụ truyền hình trả tiền.

Giá xăng sẽ tăng trở lại vào ngày mai?

Giá xăng sẽ tăng trở lại vào ngày mai?

0 10 1

Giá xăng ngày 16/9 dự kiến tăng theo xu hướng của giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng trong nước có thể tăng khoảng 100 đồng/lít.