Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Mỹ tổ chức cách đây 99 năm

Hoa hậu Mỹ lần đầu được tổ chức để thu hút du khách đến thành phố Atlantic (New Jersey).

cuoc thi hoa hau My lan dau tien anh 1

Theo Insider, vì ảnh hưởng dịch bệnh, cuộc thi Hoa hậu Mỹ lùi lại đến tháng 12/2021. Điều này đồng nghĩa với việc đương kim Hoa hậu Camille Schrier - cựu Hoa hậu Virginia - sẽ giữ vương miện trong hai năm. Kỷ niệm 99 năm tổ chức sân chơi về nhan sắc, truyền thông Mỹ chia sẻ lại bộ ảnh chụp trong lần đầu tiên tổ chức Hoa hậu Mỹ vào tháng 9/1921.


cuoc thi hoa hau My lan dau tien anh 2

Ban đầu, Hoa hậu Mỹ được tổ chức nhằm thu hút khách du lịch đến thành phố Atlantic (New Jersey). Ngày đó, cuộc thi chưa có nhiều quy tắc, luật lệ hay các tiêu chí đánh giá sắc đẹp. Người chiến thắng là người có số lượng khán giả tán thành qua những tràng pháo tay nhiều nhất.

cuoc thi hoa hau My lan dau tien anh 3

Trong những năm 1920, số lượng thí sinh tham gia Hoa hậu Mỹ chưa nhiều. Những người đẹp cũng lựa chọn trang phục đơn giản và chưa có nhiều kinh nghiệm tạo dáng.

cuoc thi hoa hau My lan dau tien anh 4

Ngày ấy, cuộc thi chia thành hai hạng mục gồm Inter-City và Bather's Revue. Trong đó, Inter-City là vòng thi dành cho những người đẹp không chuyên, Bather's Revue là nơi tranh tài của những người mẫu, diễn viên có kinh nghiệm trước đó. Thí sinh cao điểm nhất ở hai hạng mục sẽ đối đầu để tìm ra người chiến thắng chung cuộc là hoa hậu.

cuoc thi hoa hau My lan dau tien anh 5

Hoa hậu đầu tiên của Mỹ là Margaret Gorman, cô gái đến từ Washington. Người đẹp đăng quang khi mới 16 tuổi. Hiện tại, Hoa hậu Mỹ chỉ cho phép các cô gái trong độ tuổi từ 17 tới 25 tuổi dự thi.


cuoc thi hoa hau My lan dau tien anh 6
Mary Katherine Campbell là người đăng quang Hoa hậu Mỹ năm 1922. Người chiến thắng được trao danh hiệu "Nàng tiên cá vàng" kèm phần thưởng là bộ đồ bơi thiết kế phá cách. Thời đó, khán giả cho rằng trang phục này phản cảm khi để lộ khá nhiều cánh tay hoa hậu.
cuoc thi hoa hau My lan dau tien anh 7

Theo truyền thống, Hoa hậu Mỹ là nàng tiên cá vàng. Cô đứng cạnh thần biển Neptune sau khi đăng quang. Cuộc thi có quy định các thí sinh tham gia chưa từng lập gia đình. Tới năm 1999, luật này sửa đổi, cho phép những cô gái đã ly hôn dự thi.


Những thí sinh có số đo nổi bật tại Hoa hậu Việt Nam 2020

Ngọc Thảo, Tường Linh và Thanh Ngân thuộc nhóm thí sinh có lợi thế về mặt ngoại hình ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí