Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mô hình khủng long bị khách tham quan bẻ răng ở Singapore

Chỉ sau một tuần trưng bày, một số mô hình khủng long tại cuộc triển lãm bị hư hại, phải đem đi sửa chữa. Nhiều clip khách tham quan cưỡi, phá hoại mô hình được chia sẻ trên mạng.

Ngày 11/10, dọc con đường dành cho người đi xe đạp và đi bộ nối từ công viên Bờ Đông đến sân bay Changi (Singapore) được trưng bày nhiều mô hình khủng long đủ chủng loại. Khu triển lãm khủng long tên Changi Jurassic Mile, kéo dài 1 km và miễn phí vé vào cửa.

Tuy nhiên, chỉ sau một tuần mở cửa, nhiều mô hình khủng long tại đây bị hư hỏng. Trên mạng xã hội, một clip ghi lại cảnh người phụ nữ cưỡi trên lưng một mô hình, lắc lư qua lại khiến nhiều người bức xúc, theo The Straits Times.

Ở một mô hình khác, con khủng long nhỏ cũng bị bẻ gãy 5 cái răng. Tình trạng phá hoại nghiêm trọng đến mức nhân viên khu triển lãm phải đặt các tấm biển nhắc nhở khách tham quan.

pha hoai mo hinh khung long anh 1

Người phụ nữ ngồi lên mô hình khủng long để quay video.

Một phát ngôn viên của Tập đoàn Sân bay Changi (CAG), đơn vị vận hành trưng bày khủng long, cho biết những mô hình hư hỏng sẽ tạm thời bị dỡ bỏ để đem đi sửa chữa.

"Chúng tôi sẽ bổ sung các biển cảnh báo dọc theo con đường để nhắc nhở du khách không trèo lên vật trưng bày. Ngoài ra còn có camera giám sát để theo dõi các hành vi phá hoại", người phát ngôn cho biết.

Nhiều khách tham quan đến sau cũng tỏ ra bức xúc trước tình trạng phá hoại, vô ý thức của một số người.

"Nếu là người lớn thực hiện hành vi phá hoại thì nên phạt tiền. Đặc biệt, nhiều người có hành vi quá đáng chỉ để quay clip đăng lên các mạng xã hội như Instagram, TikTok. Khi một địa điểm công cộng bị phá hoại, nó sẽ làm hỏng cả trải nghiệm của người khác", Janelle Quek (35 tuổi, khách tham quan) nói.

Ngoài tình trạng các mô hình khủng long bị hư hỏng, việc quá đông du khách kéo đến xem triển lãm cũng khiến con đường chỉ có bề rộng khoảng 2 m trở nên chật hẹp, người đi bộ và xe đạp dễ va chạm.

"Tôi nghĩ lối đi nên được tách biệt giữa người đi bộ và người đi xe đạp. Mọi người chen chúc nhau, lại có nhiều trẻ nhỏ nên dễ xảy ra tai nạn", Shermaine Ng (43 tuổi) nhận xét.

Có bằng chứng bị bạo hành, phụ nữ Trung Quốc vẫn khó ly hôn

Tư tưởng trọng nam khinh nữ, sự tắc trách của cán bộ ngành hay luật lệ lỏng lẻo khiến nhiều phụ nữ là nạn nhân của bạo hành gia đình ở Trung Quốc đã khổ càng thêm khó.

Mai An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống