Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ công bố kế hoạch cung cấp vaccine miễn phí cho toàn dân

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/9 đã công bố chiến lược cung cấp vaccine Covid-19 miễn phí tới toàn bộ người dân Mỹ sớm nhất có thể.

Theo The Hill, chiến lược này - do Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh, Bộ Quốc phòng và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bện Mỹ phối hợp xây dựng - bao gồm kế hoạch chi tiết việc cung cấp vaccine tới từng bang, vùng lãnh thổ và các chương trình y tế công cộng.

Mục tiêu của chiến lược này là bảo đảm người dân có thể tiếp cận bất cứ loại vaccine nào đủ điều kiện lưu hành.

vaccine mien phi cho toan dan My anh 1

Mỹ sẽ cung cấp vaccine miễn phí cho toàn dân. Ảnh: AFP.

Các quan chức y tế Mỹ nhấn mạnh kế hoạch này có tính linh hoạt bởi vẫn tồn tại nhiều biến số cho tới khi một loại vaccine được nhà chức trách Mỹ cấp phép sản xuất đại trà. Các vấn đề còn tồn tại bao gồm yêu cầu trong phân phối và bảo quản, liều lượng vaccine sử dụng trên mỗi người.

Tới lúc này, các quan chức y tế Mỹ vẫn chưa rõ mức độ miễn dịch cần thiết để ngăn virus lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, đại diện WHO Soumya Swaminathan cảnh báo sẽ thế giới sẽ không có đủ vaccine để thay thế các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, cho tới năm 2022.

Bà Swaminathan cũng nhấn mạnh các loại vaccine đang được thử nghiệm cần thời gian theo dõi ít nhất 12 tháng để bảo đảm không gây ra các tác dụng phụ lâu dài cho người sử dụng, điều không thể phát hiện trong thời gian ngắn sau khi tiêm vaccine.

Reuters: Mỹ chuẩn bị bán 7 hệ thống vũ khí cho Đài Loan

Hợp đồng bán 7 hệ thống vũ khí quan trọng cho Đài Loan đang được Mỹ hoàn tất các thủ tục cuối cùng, động thái được miêu tả là nhằm gây sức ép lên Trung Quốc.

Ông Navalny đăng ảnh từ bệnh viện

Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny thông báo tình trạng sức khỏe tiến triển tốt trên Instagram cá nhân, trong khi người đại diện xác nhận ông sẽ sớm trở về Nga.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Covid-19 _ Covid 19 Thế giới