Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí 24hNews nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí 24hNewsTri thức trực tuyến

Nghệ An yêu cầu các trường chủ động cho học sinh nghỉ học trong mưa lũ

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa ra công văn khẩn, yêu cầu các đơn vị căn cứ tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn, chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trước tình hình mưa lũ, Sở GD&ĐT Nghệ An đã gửi công văn khẩn đến các trưởng phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc ứng phó diễn biến thời tiết.

Theo đó, để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới và mưa kéo dài, sở yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc xây dựng các phương án phòng chống mưa lũ.

cac truong chu dong cho hoc sinh nghi hoc trong mua lu anh 1

Nhiều trường học ở Nghệ An đã thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 19/10 để đảm bảo an toàn. Ảnh: Báo Nghệ An.

Các đơn vị căn cứ tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn, chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, đồng thời có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đề nghị các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác ứng phó mưa, lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Các trường, phòng GD&ĐT cần tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn, lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại.

Bên cạnh đó, trường học tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép.

Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học vì mưa bão

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học để đảm bảo an toàn trong đợt mưa lũ.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục