Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông dành 25 năm tìm dấu vết của UFO

Ryan Sprague ghi lại lời kể của những người được cho là từng gặp UFO trong cuốn sách của mình.

Bước vào bất kỳ hiệu sách nào, chọn một cuốn viết về UFO, bạn sẽ ngạc nhiên với lời kể của những người được cho là từng gặp người ngoài hành tinh. Họ có thể là đàn ông, phụ nữ, người lớn, trẻ nhỏ từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng những cuốn sách đều đi theo hướng lý giải chung: Các nhân chứng đã nhìn thấy gì? UFO bay lơ lửng, nhấp nháy, biến mất trên bầu trời ra sao?

Còn với Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon (Ryan Sprague), tác phẩm đặt ra một câu hỏi khác. Đó là những người chứng kiến hiện tượng đặc biệt này là ai, sự kiện được cho là gặp UFO đã ảnh hưởng tới họ như thế nào và điểm chung giữa họ là gì?

25 năm theo đuổi vật thể không xác định

Ryan Sprague là nhà nghiên cứu tự do về vật thể bay không xác định (UFO) tại New York, Mỹ. Theo NY Post, năm 1995, Ryan (khi ấy 12 tuổi) nhìn thấy vật thể lạ mà anh cho rằng đó là UFO. Từ đó, Ryan Sprague bắt đầu tìm kiếm dấu vết về những người ngoài hành tinh, đĩa bay…

sach ve nguoi ngoai hanh tinh anh 1

Cuốn sách Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon thu hút nhiều độc giả tò mò. Ảnh: Amazon.

Toàn bộ hành trình tìm kiếm "thứ xa lạ" của Ryan Sprague được anh tập hợp trong cuốn sách Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon, xuất bản năm 2016. Tác phẩm là ghi chép những trải nghiệm các nhân chứng được cho là đã gặp UFO, người ngoài hành tinh và cách nó thay đổi cuộc sống của họ.

Ngày 27/4, Lầu Năm Góc bất ngờ công bố 3 đoạn video ghi lại hình ảnh những vật thể bay không xác định (UFO) do lực lượng không quân ghi hình. Theo Forbes, những video này đã được đăng tải trên New York Times năm 2017.

Trước đó, cuối năm 2017, Lầu Năm Góc thừa nhận họ đã phát triển một chương trình bí mật điều tra về UFO. Chiến dịch bao gồm cả những video thật ghi lại vật thể lạ và dấu vết về người ngoài hành tinh trên bầu trời.

Câu hỏi lớn trong cuốn sách nhỏ

Bí ẩn về người ngoài hành tinh và cuộc ghé thăm từ những kẻ lạ mặt luôn hấp dẫn con người. Hơn 200 tập podcast trích từ Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon đã thu hút 2 triệu lượt tải trên mạng. Nó bao gồm nhiều câu chuyện kích thích trí tò mò của bạn đọc. Mới đây, Ryan Sprague ra mắt phần thứ hai của cuốn sách.

Các nhân vật trong sách là những người đến từ Mỹ và Australia. Họ có rất ít điểm chung, ngoại trừ trải nghiệm được cho là từng gặp UFO và cách nó thay đổi tư duy, cuộc sống.

Cách tiếp cận của Ryan Sprague cho phép nhân chứng kể câu chuyện theo cách riêng của mình. Anh không tham gia việc xác nhận luận cứ xung quanh những câu chuyện.

Ryan không tập trung vào sự kiện gặp người ngoài hành tinh như thế nào. Anh chọn lọc chi tiết và lột tả cách những “kẻ xa lạ” ảnh hưởng cuộc sống của từng nhân chứng.

sach ve nguoi ngoai hanh tinh anh 2

Tác giả Ryan Sprague. Ảnh: BBC.

Chính điều đó đã mang đến cho người đọc cảm giác gần gũi như đối thoại với từng nhân vật. Sự kiện mà họ cho là gặp UFO trở thành cơ hội để họ trải lòng về cuộc sống.

Từ đó, Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon không còn là câu chuyện của riêng Ryan với họ mà là cuộc trò chuyện giữa độc giả với từng cá nhân. Ryan Sprague đã biến những nhân vật tưởng chừng như không liên quan trở thành cộng đồng gắn kết.

Somewhere in the Skies: A Human Approach to an Alien Phenomenon không có những sự kiện, thống kê hay con số. Điều duy nhất gắn kết những cá nhân và độc giả là hiện tượng UFO cùng trí tò mò, khao khát khám phá những điều bí ẩn.

Bằng cách tập trung vào chính những trải nghiệm của nhân chứng, Ryan Sprague đã khai thác và làm sáng tỏ điều căn bản cốt lõi. Cuốn sách của Ryan Sprague mang đến một triết lý như nhan đề của nó: Câu hỏi về UFO không nằm ở trên bầu trời mà khởi sinh từ trong chính mỗi con người, mỗi cá nhân. Đó chính là câu hỏi lớn ẩn chứa trong cuốn sách nhỏ này, bí ẩn như vấn đề chưa có hồi kết: UFO có thật hay không?

'172 giờ trên Mặt Trăng' và cuộc phiêu lưu của 3 bạn trẻ

"172 giờ trên Mặt Trăng" của Johan Harstad hấp dẫn người đọc bởi tình tiết kinh dị kết hợp khoa học viễn tưởng.

Nhan Nhan

Bạn có thể quan tâm

Sách hay