Những câu xin lỗi hay nhất trong tiếng Anh do Langmaster tổng hợp

Langmaster giới thiệu tới độc giả những lời xin lỗi chân thành nhất trong nhiều lĩnh vực để áp dụng trong cuộc sống và tình yêu.

Trên thực tế, có những trường hợp khác bạn cần phải nói lời xin lỗi một cách khôn khéo. Do đó, Langmaster đã tổng hợp 25 câu xin lỗi trong cuộc sống, tình yêu với những cấu trúc nâng cao hơn, đồng thời giới thiệu cách xin lỗi trong thư, email và với bạn bè.

Trong cuộc sống thường nhật

Trong các tình huống thông thường, khi cần xin lỗi một cách lịch sự hoặc trang trọng, bạn có thể sử dụng các câu sau: 'I feel that I should be responsible for that matter' (Tôi cảm thấy có lỗi về việc đó); 'How should I apologize to you?' (Tôi phải xin lỗi bạn như thế nào đây?) hay 'I don’t mean to make you displeased' (Tôi không cố ý làm bạn phật lòng).

Nhung cau xin loi hay nhat trong tieng Anh do Langmaster tong hop hinh anh 1 Có nhiều cách để nói lời xin lỗi.

Một số câu xin lỗi ngắn gọn hơn có thể được ứng dụng trong nhiều trường hợp: 'Pardon me' ('Xin lỗi', dùng khi bạn muốn ngắt lời ai đó hoặc dùng tương tự như 'Excuse me'); 'Terribly sorry' (Vô cùng xin lỗi); 'I have to say sorry to you' (Tôi phải xin lỗi anh).

Bạn cũng có thể nhận lỗi bằng các cấu trúc sau: 'I forget it by mistake' (Tôi sơ ý quên mất); 'I was careless' (Tôi đã thiếu cẩn thận); 'Sorry, I have no choice' (Xin lỗi, tôi không có sự lựa chọn nào cả); 'Sorry to bother you' (Xin lỗi đã làm phiền bạn); 'I owe you an apology' (Tôi nợ bạn một lời xin lỗi) hay 'I cannot express how sorry I am' (Tôi không thể diễn tả được mình cảm thấy hối hận như thế nào).

Trong tình yêu

Trong tình yêu, lời xin lỗi được nói một cách chân hành và khéo léo có thể là cầu nối hàn gắn nhiều cặp đôi. Bạn có thể nhận lỗi: 'I know I have hurt you. Give me an opportunity to make you happy again' (Anh biết rằng anh đã làm tổn thương em. Làm ơn hãy cho anh một cơ hội để khiến em hạnh phúc trở lại em nhé).

Nếu muốn làm nửa kia nguôi giận, bạn có thể dùng những câu xoa dịu như 'I just text to say that I really miss you! Please do not be mad at me anymore' (Em chỉ nhắn tin để nói với anh rằng em rất nhớ anh! Đừng giận em nữa nhé); hay 'Forgive me! Sorry for making you sad. I promise I will fix it' (Tha lỗi cho em nhé! Xin lỗi anh nhé, em đã làm anh phải buồn rồi. Em hứa rằng em sẽ sửa chữa)

Những cô gái lãng mạn có thể sẽ thấy hài lòng hơn với những câu xin lỗi bay bổng như 'Regret, heartbreak and sadness have stolen my life’s happiness. I am sorry for letting you down, but I promise to erase your frowns' (Hối tiếc, đau lòng, và buồn bã đã đánh cắp tất cả những điều hạnh phúc trong cuộc đời anh. Anh thực sự xin lỗi đã làm em thất vọng, nhưng anh hứa sẽ xóa bỏ hết nỗi lo trong em).

Nhung cau xin loi hay nhat trong tieng Anh do Langmaster tong hop hinh anh 2 'Anh biết rằng anh đã làm tổn thương em, anh không cố ý. Anh thực sự xin lỗi, làm ơn hãy tha thứ cho anh'.

Khi viết thư

Trong lúc viết thư, bạn sẽ cần tới những cụm từ mang tính trang trọng và ấn tượng hơn, ví dụ: 'I would like to express my regret' (Tôi muốn nhấn mạnh sự hối tiếc của mình); 'I apologize wholeheartedly/unreservedly' (Tôi toàn tâm toàn ý muốn xin lỗi); 'Sincerely apologies' (Lời xin lỗi chân thành); 'Please accept my/our sincere apologies' (Làm ơn chấp nhận lời xin lỗi chân thành của tôi/chúng tôi); 'Please accept my/our humblest apologies' (Làm ơn chấp nhận lời xin lỗi chân thành của tôi/ chúng tôi)

Với bạn bè

Riêng với bạn bè hoặc mối quan hệ thân thiết, chúng ta có thể nói lời xin lỗi đơn giản và gần gũi hơn: 'My bad' ('Là tại tớ' - phổ biến với thiếu niên); 'Whoops' (Rất tiếc); 'Oops, sorry' (Xin lỗi).

Tiếng Anh giao tiếp Langmaster hy vọng 25 mẫu câu xin lỗi trên đây có thể giúp bạn áp dụng một cách hài hòa và hiệu quả vào thực tiễn trong từng tình huống nhất định. Sau chặng đường cùng nhau sát cánh với các bạn sinh viên trong suốt thời gian 7 năm vừa qua, Langmaster thấu hiểu những khó khăn của bạn trong việc học tiếng Anh giao tiếp và xây dựng được tuyến bài học tiếng Anh có hệ thống trên fanpage: Tiếng Anh giao tiếp Langmaster với hơn 2 triệu người theo dõi. Độc giả có thể truy cập fanpage này để cùng Langmaster tự học tiếng Anh từ bây giờ.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5