Những loài chim dữ thích tấn công người

Một cú đá của đà điểu Nam Mỹ tương đương quả cân 80 kg giáng xuống cơ thể, còn cú tuyết thường cào mặt nạn nhân bằng những móng sắc nhọn.
Nhung loai chim du thich tan cong nguoi hinh anh 1

Cú tuyết chủ yếu phân bố ở vùng Bắc Mỹ và mang biệt danh "loài chim hung hăng nhất''. Chúng sở hữu những móng vuốt sắc nhọn và đôi mắt tinh tường để phát hiện con mồi. Cú tuyết thường tấn công con người, đặc biệt là những người đến gần tổ hoặc gắng tiếp cận chúng trong mùa giao phối. Nếu ai đó lọt vào tầm ngắm của cú tuyết, chúng sẽ lao xuống rồi dùng móng vuốt để cào nát mặt mục tiêu.

Nhung loai chim du thich tan cong nguoi hinh anh 2 Với một bản danh sách nạn nhân khá dài, chim đà điểu đầu mèo Australia rất xứng đáng với biệt danh loài chim nguy hiểm nhất thế giới. Chúng có hình dáng khá đẹp, với những nét lai tạo giữa đà điểu và gà tây. Đà điểu đầu mèo Australia không ''ngán'' bất kỳ đối thủ nào, bởi chúng sở hữu một cựa sắc như dao và có lực đá mạnh nhất trong các loài vật. Bàn chân có ba ngón dày và mạnh mẽ, móng vuốt dài đến 12 cm sẽ khiến vài chiếc xương của đối thủ gãy nếu lãnh một cú đá của chúng. Đây là loài vật nguy hiểm với người và động vật nuôi trong nhà. Nhiều bằng chứng cho thấy, chúng có thể giết người bằng cách moi ruột
Nhung loai chim du thich tan cong nguoi hinh anh 3

Đà điểu Nam Mỹ là loài chim lớn không biết bay có lông xám nâu, chân và cổ dài. Mỗi con đà điểu trưởng thành có thể đạt chiều cao tới 1,7 m và khối lượng tới 40 kg. Không giống như phần lớn các loài chim khác, đà điểu Nam Mỹ chỉ có 3 ngón chân. Với đôi chân chắc khỏe, một cú đá của chúng có thể tác động một lực tương đương một quả cân nặng 80 kg rơi xuống cơ thể và đủ để khiến bạn xương bạn gãy vụn.

Nhung loai chim du thich tan cong nguoi hinh anh 4

Hải âu là loài chim trắng mỏ vàng sống ở các bãi biển. Chúng thường sà xuống và tấn công mỗi khi con người tiến sát tổ của chúng. Những con hải âu sà xuống nhanh như tên lửa rồi cào xé tóc nạn nhân. Nhiều người phải vào bệnh viện bởi những chấn thương nghiêm trọng do loài chim dữ này tấn công.

Nhung loai chim du thich tan cong nguoi hinh anh 5

Kền kền thuộc nhóm các loài chim ăn thịt. Món khoái khẩu của chúng là xác động vật. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của chúng là đầu trọc, không có lông do tập quán ăn thịt xác chết bằng cách thò cả đầu vào xác con vật để moi thịt. Vì vậy, việc sở hữu túm lông trên đầu sẽ khiến chúng dính máu và khó làm sạch. Với những móng vuốt sắc nhọn và mỏ cứng, lũ kền kền chỉ cần khoảng 40 - 50 phút để dóc hết thịt một con vật lớn và biến nó thành bộ xương.


► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5