Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim: Quân đội 'làm nên mọi kỳ tích' tại vùng thiên tai

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un liên tục đi thị sát việc tái thiết tại các vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, ca ngợi lực lượng quân nhân tham gia khắc phục hậu quả thiên tai.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến thăm xã Kangbuk thuộc huyện Kumchon, tỉnh Hwanghae Bắc. Đây là địa phương chịu thiệt hại nặng trong bão Bavi (Ba Vì) hồi cuối tháng 8.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 2

Đi cùng các sĩ quan quân đội và quan chức, cán bộ, ông Kim thăm khu vực tái thiết tại xã này sau bão. Ông ca ngợi lực lượng quân nhân là "những người làm nên mọi kỳ tích" vì đã xây dựng lại nhà cửa cho người dân chỉ trong thời gian ngắn, theo hãng thông tấn KCNA.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 3

"Quân nhân, những người đã nhanh chóng đi đến khu vực thiệt hại theo sự ủy thác của ngài Kim Jong Un, đã đạt được những thành công đáng tự hào, báo cáo chiến thắng đầu tiên cho Ủy ban Trung ương đảng trong chiến dịch khắc phục hậu quả thiên tai", KCNA nói trong bản tin hôm 15/9.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 4

"Quân đội Nhân dân chính là những người làm nên mọi kỳ tích trên mảnh đất này", ông Kim được trích lời.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 5

"Sức mạnh thực sự của Quân đội Nhân dân không nằm ở số lượng binh lính hay đạn dược mà nằm ở tình yêu họ dành cho đất nước và người dân, cũng như sức mạnh tinh thần của họ", nhà lãnh đạo Triều Tiên nói.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 6

Ông Kim cũng cho biết "cần phải thiết lập mục tiêu dài hạn về xây dựng" ở các tỉnh "một cách thực tế và có kế hoạch hơn", đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hỗ trợ của nhà nước để "xây dựng đời sống văn minh cao ở các vùng nông thôn".

ong kim ca ngoi quan nhan anh 7

Khu vực tái thiết tại xã Kangbuk bao gồm những ngôi nhà có cấu trúc giống nhau theo từng khu, được quy hoạch đồng bộ.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 8

Tuần trước, ông Kim đã đi thị sát xã Taechong, khu vực khác bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở tỉnh Hwanghae Bắc, nơi quân nhân cũng đang xây dựng lại nhà cửa cho người dân.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 9

Theo KCNA, Triều Tiên đã đối mặt với "hiện tượng thời tiết tai hại" trong mùa hè này với mưa lớn và bão. Đất nước đã ghi nhận lượng mưa cao thứ hai trong vòng 25 năm qua.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 10

Ba cơn bão liên tiếp đi vào Triều Tiên thời gian gần đây đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, gây quan ngại về an ninh lương thực.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 11

Hồi đầu tháng 9, ông Kim cũng từng đến thăm một khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Maysak.

ong kim ca ngoi quan nhan anh 12

Theo giới quan sát, qua các chuyến thăm, ông Kim muốn truyền tải thông điệp ông là "nhà lãnh đạo của nhân dân".

Ông Kim Jong Un yêu cầu xem lại kế hoạch phát triển kinh tế

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã yêu cầu các quan chức Triều Tiên đánh giá lại kế hoạch phát triển kinh tế sau khi nước này hứng chịu thiệt hại lớn do thiên tai.

Bình Nhưỡng điều 12.000 đảng viên ưu tú đi khắc phục hậu quả siêu bão

Truyền thông Triều Tiên khẳng định cả nước đang huy động toàn lực để khắc phục hậu quả siêu bão tại các vùng miền Đông nước này.

Đông Phong

Ảnh: KCNA

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Kim Jong Un Thế giới