Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện 1.300 chai rượu ngoại tại ký túc xá đại học

Lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ hàng nghìn chai rượu và các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có dấu hiệu được nhập lậu tại ký túc xá một trường đại học.

Ngày 14/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 28 thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra khu ký túc xá một trường đại học tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện tại địa điểm trên đang tập kết kinh doanh các loại hàng hóa là rượu, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng các loại do nước ngoài sản xuất.

Cụ thể lực lượng chức năng đã phát hiện 1.383 chai rượu các loại, xuất xứ Nhật Bản, 5.433 sản phẩm gồm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng các loại, xuất xứ Nhật Bản. Tổng giá trị số hàng hóa trên ước tính khoảng trên 1 tỷ đồng.

Phat hien 1.300 chai ruou ngoai nghi nhap lau anh 1

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra số hàng hoá không hoá đơn, chứng từ. Ảnh: QLTT.

Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra chủ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ và giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Trước đó, lực lượng chức năng đã phát hiện khu ký túc xá này có dấu hiệu tập kết hàng hóa để kinh doanh với số lượng lớn là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng các loại do nước ngoài sản xuất, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Hiện, đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh