Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quá trình 7 ngày giảm mụn thành công

Nhiều người trẻ thắc mắc những sản phẩm tuyên bố giảm mụn “ngay lập tức” hoạt động theo cơ chế nào và số ngày giảm mụn khoa học và hợp lý là bao nhiêu.

Thực tế, thời gian mụn giảm xuất hiện trên da mặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Thể trạng, sức khoẻ da, lối sống sinh hoạt, chế độ và cách chăm sóc… Do đó, thông tin mụn có thể được chiết giảm “ngay lập tức” là không chính xác.

Lần đầu bị mụn, bạn trẻ thiếu kiến thức chuyên môn thường tìm đến sản phẩm “ăn liền”, không tốt cho da, bởi có thể chứa thành phần trị mụn mang tính ức chế mạnh.

acnes anh 1

Bộ 3 sản phẩm trị mụn chuyên biệt Acnes Trio-Activ.

Gần đây, thương hiệu quen thuộc với thanh thiếu thiên - Acnes cho ra đời dòng sản phẩm mới Acnes Trio-Activ, với cam kết “7 ngày giảm mụn, không khô da, không kích ứng”. Dòng sản phẩm bao gồm Acnes Creamy Wash (kem rửa mặt ngừa mụn), Acnes Soothing Lotion (dung dịch dịu da kháng khuẩn) và Acnes Sealing Jell (gel trị mụn).

Hãng cho biết, sản phẩm được kiểm chứng lâm sàng bởi Viện nghiên cứu Dermscan Thái Lan. Quy trình kiểm tra cho thấy, sau khi phối hợp sử dụng đều đặn bộ ba sản phẩm Trio-Activ, mụn trên da người dùng giảm rõ rệt sau 7 ngày. Kem rửa mặt và gel ngừa mụn không làm khô căng da. Gel ngừa mụn cũng không gây tình trạng kích ứng.

Sản phẩm được hãng đánh giá phù hợp với giới trẻ Việt, đặc biệt là đối tượng không may sở hữu gương mặt dễ lên mụn. “7 ngày là con số hợp lý, không quá ngắn để các dưỡng chất trị mụn thẩm thấu vào da, cũng không quá dài so với nhu cầu giảm mụn nhanh của người sử dụng”, đại diện hãng cho biết.

Thực tế, khả năng giảm mụn của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với Acnes, bạn trẻ có ý thức chăm chỉ dưỡng da, biết cách phối hợp sử dụng bộ ba sản phẩm Trio-Activ chính xác theo từng bước sẽ mang lại hiệu quả giảm mụn trong vòng 7 ngày.

acnes anh 2

Sử dụng Acnes Creamy Wash để làm sạch da ở bước 1.

Cụ thể, bộ ba Trio-Activ tương ứng với ba bước dưỡng da đơn giản. Quy trình chăm da chuẩn bắt đầu từ bước rửa mặt sạch cùng Acnes Creamy Wash. Salicylic acid trong sản phẩm sẽ xuyên qua lỗ chân lông chứa bã nhờn, loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây mụn, đồng thời kiểm soát lượng dầu dư thừa, ổn định làn da trong trạng thái sạch khoẻ.

acnes anh 3

Sử dụng Acnes Soothing Lotion giúp thoáng lỗ chân lông ở bước 2, tạo tiền đề trị mụn hiệu quả.

Ở bước hai, bạn sử dụng Acnes Soothing Lotion để cấp ẩm trở lại cho da sau bước rửa mặt. Sản phẩm giúp lỗ chân lông thông thoáng, tạo điều kiện cho chất kháng khuẩn mụn ở bước sau hấp thu vào da tốt hơn, nâng cao hiệu quả trị mụn.

acnes anh 4

Ở bước cuối, Acnes Sealing Jell giúp trị mụn, đưa nhân mụn thoát ra.

Acnes Sealing Jell sẽ được dùng ở bước cuối cùng, với chức năng làm khô nhân mụn nhanh, giúp nhân mụn thoát ra dễ dàng, đồng thời kháng khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mụn P.acnes.

Cả ba sản phẩm đều sở hữu thành phần mang đến tác động tích cực cho da như salicylic acid, niacinamide và kẽm, hiệu quả trong việc điều trị mụn, song vẫn lành tính và không để lại tác dụng phụ.

acnes anh 5

Để lan toả thông điệp “7 ngày giảm mụn, không khô da, không kích ứng”, Acnes sẽ phối hợp cùng Amee tổ chức thực hiện vũ đạo “7 ngày đi đường quyền giảm mụn cùng Acnes”. Sự kết hợp giữa hình ảnh trẻ trung của Amee, trào lưu nhảy và “đi đường quyền” được giới trẻ quan tâm trong thời gian qua giúp thương hiệu trị mụn tạo sự chú ý cho bạn trẻ về “7 ngày giảm mụn”.

Thông điệp “7 ngày giảm mụn, không khô da, không kích ứng” từ thương hiệu Acnes thuộc công ty Rohto Mentholatum đã mang đến cho teen câu trả lời về số ngày có thể giảm mụn rõ ràng, khoa học và đáng tin cậy.

Bạn trẻ có thể mua các sản phẩm của Acnes tại Lazada.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe