Sự thật chuyện Messi yêu cầu Abidal dừng gửi video khi bị bệnh

Cựu hậu vệ Eric Abidal làm rõ thông tin Lionel Messi yêu cầu dừng gửi video.

Trên Twitter cá nhân, đích thân khổ chủ Eric Abidal đã lên tiếng đính chính: "Khi tôi gửi video động viên toàn đội, Messi chưa từng nói với tôi rằng đừng bao giờ gửi những thứ như vậy nữa. Leo chỉ nói toàn đội không muốn nhìn thấy tôi trong tình trạng như vậy. Cậu ấy không hề nói điều gì tệ với tôi cả".

Chuyện bắt nguồn từ bộ phim tài liệu "Ma part d’ombre" (tạm dịch: "Góc khuất đời tôi") của Olivier Dacourt trên kênh Canal+ (Pháp). Trong bộ phim có sự xuất hiện của cựu hậu vệ Eric Abidal. Danh thủ người Pháp chia sẻ về quãng thời gian chiến đấu chống lại ung thư gan, trong đó có đoạn: 

"Đó là nỗi đau mà tôi ghi nhớ cả đời. Đau đến mức không thể chịu được, như vết dao đâm vào da thịt. Tôi cảm thấy vui khi bác sĩ nói tôi cần được phẫu thuật. Tôi chỉ ước không ai phải chịu đựng nỗi đau như mình. Khi đó, người tôi gầy nhom, và trước một trận đấu, tôi làm một video và gửi cho các đồng đội để khích lệ, động viên họ đừng quá lo cho tôi. Anh có biết Messi nói với tôi điều gì không? Cậu ấy nói tôi đừng gửi những video như thế nữa, vì các đồng đội sẽ cảm thấy đau lòng khi thấy tôi như vậy. Trước khi gửi clip đi, tôi không hề nghĩ đến điều đó. Các đồng đội nói rằng trông tôi như 'xác chết' và điều đó khiến họ lo lắng".

Su that chuyen Messi yeu cau Abidal dung gui video khi bi benh hinh anh 1 Abidal và Messi trong màu áo Barca. 

Sự thật là Abidal muốn giúp các đồng đội tại Barcelona bớt lo lắng bằng cách gửi video kèm lời chúc cho mọi người trước các trận đấu. Messi sau đó thẳng thắn góp ý với Abidal vì nghĩ cho cảm giác của các đồng đội khác.

Ở Tây Ban Nha, nhà báo Josep Pedrerol thông qua chương trình truyền hình "El chiringuito de Jugones" đã bóc tách câu nói của Abidal khỏi ngữ cảnh để thu hút sự chú ý. Ngay sau đó, nhà báo này đã bị cộng đồng mạng tẩy chay.

Eric Abidal rời Camp Nou vào mùa hè 2013, sau 5 mùa giải khoác áo Barcelona và giành vô số danh hiệu. Anh trở về đầu quân cho Monaco và giải nghệ ở Olympiacos.

Messi từng 'phũ phàng' với Abidal vì sợ đồng đội đau lòng

Trong thời kỳ chiến đấu với căn bệnh ung thư, cựu hậu vệ Eric Abidal từng bị Messi yêu cầu dừng gửi video động viên cầu thủ Barca.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5