Tiger Woods độc chiếm đỉnh bảng Zozo Championship

Nhật BảnĐánh 64 gậy, Tiger Woods dẫn đầu ở điểm -12 sau vòng hai Zozo Championship, và sáng cửa san bằng kỷ lục về số lần đăng quang ở PGA Tour.

Sau bảng điểm 64 gậy ở vòng mở màn, Woods nhập cuộc cùng Gary Woodland ở vị trí T1 với điểm -6. Anh có khởi đầu thuận lợi bằng điểm birdie ở hố đầu tiên. Sau điểm bogey duy nhất trong ngày ở hố 2, Woods tiếp tục ghi thêm 6 birdie trong 16 hố còn lại để chốt bảng điểm ở con số tương tự vòng một.

Là siêu sao, thậm chí được xem là huyền thoại sống của golf thế giới, nhưng  Woods hôm nay thi đấu trên sân không khán giả. Tuy nhiên, đây là tình trạng chung ở vòng này. Ban tổ chức đóng cửa sân Accordia Golf Narashino Country Club vì sự an toàn của người hâm mộ trước diễn biến phức tạp của bão Bualoi.

Woods ở hố thứ chín vòng hai Zozo Championship hôm nay 26/10. Ảnh: Reuters.

Woods ở hố thứ chín vòng hai Zozo Championship hôm nay 26/10. Ảnh: Reuters.

"Chính tôi cũng ngạc nhiên khi có thể đạt phong độ ghi điểm như trước đây. Thông thường phải mất thời gian để đạt được điều đó. Tôi đánh nhiều pha tấn công cờ lên trước miệng hố và hăng ghi điểm. Tốc độ green chậm hơn vòng trước - thiết lập ban đầu 11,5, nhưng cảm giác putt của tôi ở mức tốt. Sau một số cú putt thành công, tôi định giơ tay mừng theo thói quen nhưng kịp dừng lại. Tự nhủ mình đừng như thế vì chẳng ai vỗ tay, tôi tiếp tục tập trung thi đấu và vươn lên đầu bảng", cựu số một thế giới chia sẻ sau vòng golf thành công.

Nếu giữ vững được phong độ trong 36 hố tới, Woods sẽ có thắng lợi thứ 82, san bằng kỷ lục về số danh hiệu vô địch ở PGA Tour mà huyền thoại Sam Snead nắm giữ từ năm 1965.

Kém hai gậy so với Woods, Gary Woodland giữ vị trí thứ hai ở điểm -10. Đương kim vô địch major US Open đánh 66 gậy, ghi năm birdie và một bogey trên đường tìm chiếc cup thứ năm ở PGA Tour.

Golfer đánh tốt nhất nhất vòng hai là Keegan Bradley. Chủ nhân major PGA Championship 2011 ghi bảng điểm 63 gậy, trong đó có tám birdie và một bogey. Thành tích này giúp anh nhảy 11 bậc, lên nhóm T3 đạt điểm -8, bên cạnh ngôi sao Nhật Hideki Matsuyama.

Trong top 16 trước khi vào hai vòng cuối, có đến 11 golfer người Mỹ, bên cạnh 4 gương mặt đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương và một người Canada.

Vòng ba dự kiến khai cuộc vào lúc 8h30 theo giờ Hà Nội, ngày mai 27/10. Woods, Woodland và Bradley xuất phát nhóm cuối lúc 10h30 cùng ngày. Các golfer thi đấu tiếp vòng bốn đến lúc trời tối để đảm bảo tiến độ trong lịch trình giải, dự kiến hạ màn trong sáng thứ Hai 28/10. Danh sách nhóm vòng ba không đổi khi vào vòng cuối.

Lo ngại lớn cho Woods là tần suất thi đấu khi phải đánh nhiều hố hơn so với khung thời gian bình thường. Anh mới hồi phục sau ca phẫu thuật gối và chấn thương lưng có thể bất ngờ tái phát.

Quốc Huy (theo PGA Tour)

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5