Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép

Hồ Văn Hòa bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang tổ chức cho 3 người vượt biên trái phép sang Lào.

Sáng 17/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép sang Lào, bắt giữ 3 nghi phạm.

Khoảng 18h45 ngày 14/10, tại tổ 4, Khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Quốc tế Lao Bảo bắt qủa tang Hồ Văn Hòa (35 tuổi, trú tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đang dẫn 3 người đi theo đường mòn vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Lào.

vuot bien trai phep anh 1

Nguyễn Văn Hùng và những người được dẫn đi vượt biên trái phép bị tạm giữ. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Bước đầu, Hòa khai nhận đã cùng 2 người khác là Hồ Văn Phức (26 tuổi) và Hồ A Rực (35 tuổi) lên kế hoạch tổ chức đưa 3 người trên vượt biên trái phép bằng đường rừng. Phức được giao nhiệm vụ cảnh giới, Rực đi dò đường và Hòa lãnh trách nhiệm dẫn đường.

Mở rộng điều tra vụ án, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 3 nhà nghỉ ở gần Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, và phát hiện thêm 16 người khác đang chờ đến lượt để được Hòa đưa sang Lào trái phép.

Qua đấu tranh nhanh, lực lượng chức năng phát hiện trong số 16 người này có Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi, ngụ huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã thu của 10 người trên số tiền 58 triệu đồng. Hùng khai nhận mình được một người tên Thân Cương (ngụ tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) nhờ thu tiền cọc của những người trên để tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào.

Những người này khai họ đã nhờ Cương, hiện lao động tự do tại Thái Lan, tổ chức vượt biên trái phép với chi phí 20.000 baht (tương đương 15 triệu đồng).

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý các nghi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

16 người vượt biên trái phép

Nhóm này bị chặn lại khi đi ôtô đến khu vực biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

https://nld.com.vn/phap-luat/triet-pha-duong-day-dua-nguoi-vuot-bien-trai-phep-20201017084252228.htm

Bảo Anh/Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật