Từ Messi đến lời tiên đoán của Pep Guardiola

Luis Enrique nói đúng. Không có Lionel Messi trong đội hình, Barcelona như vị thần mất đi thanh quyền trượng tạo ra những phép lạ.

Trên RAC1 tuần rồi, HLV Pep Guardiola nói đùa: "Khi Leo Messi chia tay bóng đá, anh chắc chắn để lại lỗ hỏng khó san lấp ở Barcelona. Sẽ không có những cú ăn ba nữa. Đó là điều chắc chắn". Chia sẻ từ người góp công nâng tầm sự nghiệp Messi rất ý vị. Đó như lời khen của một bộ não thiên tài cho kẻ vĩ đại với năng lực đến từ hành tinh khác.

Tu Messi den loi tien doan cua Pep Guardiola hinh anh 1 Nếu không có Messi trên sân, Barcelona khó có được thành công như ngày nay.

Thế nhưng Barcelona có quyền lo lắng. Messi từ lâu trở thành một phần không thể thiếu của đội bóng. Vắng anh, người ta không biết dùng từ gì để mô tả cho CLB. Đội bóng xứ Catalan sở hữu nhiều nhân tài, tuy nhiên, chưa cầu thủ nào xứng danh 'hậu duệ Messi'.

Ở Nou Camp, ai cũng có thể thay thế, ngay cả Xavi. Duy nhất chỉ Messi ngoại lệ. Khi Xavi chia tay Barcelona, tuyến giữa đội bóng mất đi một thủ lĩnh tài ba. Ivan Rakitic không phải "Xavi thứ hai" vì hạn chế trong khả năng điều khiển trận đấu. Khu trung tuyến Barcelona giờ đây phụ thuộc vào Andres Iniesta và Sergio Busquets.

Điều này cũng buộc Messi phải chơi lùi ở cánh phải. Theo thời gian, số 10 tiến hóa trở thành người kết nối hoàn hảo và kiêm luôn nhiệm vụ của Xavi. Nhờ khả năng chuyền và rê dắt bóng như có ma thuật, siêu sao 29 tuổi trở thành cầu thủ chơi tự do.

Anh xây dựng các pha tấn công như tiền vệ kiến thiết, đồng thời giúp đội nhà sở hữu bóng rất chắc.  Khả năng rê dắt khéo léo giúp Messi tạo ra những khoảng trống, từ đó mở ra nhiều cơ hội cho đồng đội. Theo dõi siêu sao người Argentina chơi bóng, cầu thủ này như bóng ma biến ảo trên sân.  Các hậu vệ cũng rất khổ sở khi theo kèm họng súng hay nhất thế giới.

Giờ đây, Messi là sự kết hợp của tốc độ, lừa bóng tốt và có tầm nhìn.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5