Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tục nhảy múa tưởng nhớ người đã khuất ở Mexico

Tục lệ này được biết với tên gọi khác là Día de los Muetos, bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước. Ngày nay, lễ hội thu hút khách du lịch đến Mexico trải nghiệm.

Le hoi nguoi chet anh 1
Lễ hội Día de los Muetos (Ngày của người chết) được tổ chức thường niên vào 2 ngày đầu tiên trong tháng 11 tại Mexico. Lễ hội bắt nguồn từ vài nghìn năm trước ở thành phố Oaxaca, phía đông nam đất nước này. Theo truyền thống, người dân đặt hoa, nến và những món ăn trong lễ viếng thăm nghĩa trang ở Oaxaca tối 30/10. Ảnh: National Geographic.
Le hoi nguoi chet anh 4
Trong lễ kỷ niệm, ban thờ được đặt tại nhà riêng và nghĩa trang. Đây là nơi chào đón những linh hồn đã khuất trở về sum vầy cùng gia đình. Góc linh thiêng này được người dân phủ khăn trắng, dán giấy họa tiết, đặt ảnh các thành viên gia đình cùng những ngọn nến nhỏ, búp bê. Ảnh: Getty.
Le hoi nguoi chet anh 5
Lễ Día de los Muetos không thể thiếu hoa cúc vạn thọ. Đây là loài hoa tượng trưng cho mặt trời và tái sinh. Theo dân gian, mùi hoa thu hút các linh hồn. Theo tục lệ, người thân trong gia đình trải cánh hoa từ ban thờ ra nghĩa trang, nơi công cộng để dẫn đường linh hồn lang thang trở về nơi an nghỉ. Ảnh: newyorklatinculture
Le hoi nguoi chet anh 6
Ở nhiều quốc gia, ngày tưởng nhớ người đã khuất thường mang bầu không khí tang thương, đau buồn. Tuy nhiên, lễ Día de los Muetos của người Mexico lại mang màu sắc tươi sáng, ngập tràn hạnh phúc. Ảnh: National Geographic.
Le hoi nguoi chet anh 7
Người dân thường quây quần, ăn mừng với gia đình, tổ chức các bữa tiệc đường phố, diễu hành, khiêu vũ theo nhạc. Ở nhiều thị trấn có những đoàn diễu hành “nhảy múa với người chết”. Tại đây, người tham gia sẽ hoá trang với mặt nạ, trang phục bộ xương, con rối đầy màu sắc. Ảnh: National Geographic.
Le hoi nguoi chet anh 11
Năm 2008, lễ hội người chết (Día de los Muertos) ở Mexico được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ảnh: National Geographic.
Loạt hố bơi và thác nước tuyệt đẹp ở Mexico Huasteca Potosina là một khu vực thuộc bang San Luis Potosí (Mexico), nơi sở hữu vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc do loạt thác nước và hố bơi trong xanh mang lại.

Ngôi nhà nằm dưới khối đá 850 tấn

Thiết kế đặc biệt khi nằm dưới tảng đá khổng lồ đã khiến ngôi nhà của một người đàn ông Mexico nhận được sự quan tâm lớn từ khách tham quan.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Địa điểm du lịch