Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chờ đợi Samsung sớm sản xuất chip tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ về mong muốn sau khi có trung tâm nghiên cứu và phát triển mới tại Việt Nam, Samsung sẽ sản xuất chip trong nước.

samsung trung tam r&d anh 1

Sáng 23/12, Samsung khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) với mức đầu tư 220 triệu USD tại Hà Nội, cũng là trung tâm R&D lớn nhất của Samsung tại khu vực Đông Nam Á.

samsung trung tam r&d anh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng ông Lee Jae-yong, Chủ tịch Samsung, tham quan trung tâm. Trung tâm mới được coi là cứ điểm R&D chính của tập đoàn, được xây dựng trên khu đất rộng gần 12.000 m2. Tòa nhà có tổng cộng 19 tầng, trong đó có 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn lên đến gần 80.000 m2.

samsung trung tam r&d anh 3

Chia sẻ tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng trung tâm là một ví dụ cho sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong 30 năm qua. Thủ tướng Chính phủ cũng mong sau khi có trung tâm mới, Samsung tiến hành sản xuất chip tại Việt Nam, giúp hoàn thành mục tiêu khép kín chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện tử trong nước.

samsung trung tam r&d anh 4

"Mong muốn tập đoàn khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sớm sản xuất thử các sản phẩm lưới bóng chip bán dẫn, phấn đấu đạt mục tiêu sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Thái Nguyên", Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết. Thủ tướng cũng cho rằng đây là cách để Samsung thể hiện trách nhiệm đối với các cam kết trong quá trình đầu tư.

samsung trung tam r&d anh 5

"Tôi cũng mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ trong đào tạo nguồn nhân lực, cả về nghiên cứu và về sản xuất, cung ứng, và đặc biệt là về quản lý", Thủ tướng chia sẻ thêm.

samsung trung tam r&d anh 6

"Tôi mong rằng trung tâm R&D mới sẽ đóng góp tích cực vào sức cạnh tranh của ngành công nghiệp Việt Nam, cũng như mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam", ông Lee Jae-yong, Chủ tịch Samsung chia sẻ.

samsung trung tam r&d anh 7

Ông Roh Tae-moon, Tổng Giám đốc Samsung cho biết trung tâm sẽ có 2 tầm nhìn, gồm tập trung nghiên cứu chuyên sâu những công nghệ cốt lõi của điện thoại di động như lĩnh vực đa phương tiện và bảo mật, và xây dựng nền tảng cho việc đào tạo nhân tài công nghệ thông tin và phát triển ngành công nghiệp Việt Nam. "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đáp lại tình cảm ấy của Việt Nam thông qua việc vận hành thành công Trung tâm Nghiên cứu và phát triển này", ông Roh cho biết.

samsung trung tam r&d anh 8

Trung tâm R&D của Samsung tại Việt Nam sẽ có khoảng 3.000 nhân sự, trong đó khoảng 2.000 người Việt Nam. Trung tâm tập trung nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI), mạng 5G, Big Data, các sản phẩm di động như smartphone và tablet. Samsung Research coi mạng 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), robot, công nghệ camera, phần mềm, chăm sóc sức khỏe và công nghệ truyền hình là các xu hướng công nghệ năm 2022, vì vậy có thể hoạt động của các trung tâm R&D cũng sẽ đi theo các hướng này.

Lý do Samsung đẩy mạnh đầu tư R&D

Các khoản đầu tư kỷ lục vào R&D có thể giúp Samsung tăng sức cạnh tranh, đảm bảo nhân lực để đối phó suy thoái kinh tế.

Lee Kun Hee - Những lựa chọn chiến lược và kỳ tích Samsung

Cuốn sách cho thấy những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của ông Lee Kun Hee, từng bước đưa Samsung đến vị trí hôm nay. Bên cạnh đó, sách đề cập tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo của Lee Kun Hee.

Hoàng Nam - Thành Đông

Bạn có thể quan tâm