Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 2.000 runner bắt trend chạy đôi

Hàng nghìn runner đã cùng chạy đôi để nâng cao tinh thần gắn kết, thử thách chính mình và bạn đồng hành trên hành trình chinh phục giới hạn bản thân.

Ngày nay, xu hướng sống well-being được người trẻ Việt đặc biệt chú trọng, bởi đây là lối sống xây dựng sự khỏe mạnh toàn diện, gồm sức khỏe thể chất và tâm thần. Hơn nữa, thế hệ trẻ còn quan tâm đến việc cân bằng công việc và tận hưởng cuộc sống.

Chạy đôi trên những cung đường hạnh phúc

Nhiều bạn trẻ đang dần tạo không gian tình yêu khỏe mạnh từ việc chơi thể thao như cùng tập gym, tập yoga hay chạy bộ. Đối với người trẻ thế hệ mới, đây là hoạt động vừa rèn luyện thể lực vừa thắt chặt tình cảm, đồng thời kiến tạo nhiều trải nghiệm mang dấu ấn “couple” thông qua việc đồng hành khám phá.

Đơn cử sáng 18/12, gần 2.000 runner đã cùng tiến về đường chạy hạnh phúc mang tên “Sống khỏe sống đẹp cùng PNJ" tại khu đô thị Sala (TP Thủ Đức). Tham gia giải chạy, các runner được chia theo cặp. Họ có thể là cặp yêu nhau, người cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, các cặp giữa khách hàng và nhân viên PNJ, giữa các vận động viên chuyên nghiệp với nhau…

PNJ anh 1

Chạy đôi giúp cặp đôi gắn kết bền chặt và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị cùng nhau.

Cách ghép cặp đặc biệt này không chỉ mang đến bất ngờ đầy thú vị mà còn thể hiện sự gắn kết, đồng hành của PNJ và từng thành viên trên các chặng đường, bước đi. Trong giải chạy, khoảnh khắc từng cặp runner về đích với những cái nắm tay, khoác vai khiến nhiều người xúc động. Họ đã cùng nhau chinh phục chặng đường thử thách sức khỏe, gặt hái niềm vui và sự gắn kết, đồng lòng với người kề bên mình.

Kết thúc cự ly chạy, anh Minh An (28 tuổi, TP.HCM) và bạn gái Quỳnh Như cho biết đây là lần đầu tiên cả hai tham gia một giải chạy ý nghĩa như vậy.

“Chúng tôi vui lắm, vừa chạy vừa chờ nhau. Cảm giác cả hai cùng chinh phục thành công chặng đường thật là một trải nghiệm đáng nhớ", anh Minh An tâm sự.

PNJ anh 2

Đôi bạn vui mừng khi chạm finish line tại giải chạy “Sống khỏe sống đẹp cùng PNJ”.

Cách đó không xa, anh Quang Thắng (30 tuổi, quận 1, TP.HCM) cũng vừa chạm finish line. Anh cho biết runner đồng hành cùng mình là một nhân viên của PNJ.

“Khi tôi nói mình rất muốn tham gia giải chạy đôi nhưng lại không rủ được thêm bạn, ban tổ chức liền nói sẽ bắt cặp giúp một đồng đội là nhân viên công ty. Tôi thực sự rất bất ngờ vì sự chuẩn bị này. Bạn ấy có kỹ năng chạy rất tốt, hỗ trợ tôi rất nhiều trên đường", anh kể lại.

Tôn vinh vẻ đẹp con người và cuộc sống

Trong sự kiện, tất cả cùng trao nhau nụ cười tươi, những bước đi bộ tràn đầy năng lượng. Điều này giúp tỏa đi thông điệp về sự yêu đời, tinh thần trẻ khỏe cùng niềm vui sống tích cực.

Chạy bộ không chỉ giúp nâng cao sức khỏe bản thân mà còn mang lại giá trị cho cộng đồng khi mỗi bước chạy đều hướng đến những người kém may mắn. Theo đó, ban tổ chức đã trao 100 triệu đồngcho đại diện chính quyền phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức để đóng góp vào quỹ “Chăm sóc người có hoàn cảnh khó khăn”; trao 100 triệu đồng cho dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam”.

PNJ anh 3

Mỗi bước chạy đều hướng đến những người kém may mắn trong xã hội.

Những hoạt động vì sức khỏe thể chất, tinh thần cộng đồng kể trên nằm trong chiến lược thể hiện giá trị "Quan tâm cùng phát triển", thuộc trụ cột “social” của ESG (phát triển bền vững theo tiêu chí môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) mà PNJ theo đuổi.

Đại diện PNJ cho hay doanh nghiệp này đã có định hướng phát triển bền vững từ rất sớm trong gần 35 năm hình thành, với triết lý “đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp”.

"PNJ đã quan tâm đến thân - tâm - trí của người lao động. Sau này, hoạt động này được chiến lược hóa và được cam kết trong trụ cột “xã hội” của PNJ, đó là chiến lược sức khỏe toàn diện cho nhân viên. Nhờ đó, đối tác cũng như nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao về công tác quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp", đại diện PNJ chia sẻ.

PNJ anh 4

Gần 2.000 runner tham gia giải chạy “Sống khỏe sống đẹp cùng PNJ”.

Chính nhờ chiến lược nhân sự vì phát triển bền vững, tháng 10 vừa qua, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.960 tỷ đồng (tăng 42,3% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế đạt 147 tỷ đồng (tăng 22,7% so với cùng kỳ).

Theo đó, lũy kế 10 tháng, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 28.535 tỷ đồng (tăng 95,5% so với cùng kỳ) và 1.487 tỷ đồng (tăng 113,2% so với cùng kỳ). Với kết quả này, PNJ vượt 10,5% kế hoạch doanh thu và 12,6% kế hoạch lợi nhuận năm.

Thanh Trà

Bạn có thể quan tâm