Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

VODCAST

Gánh nợ vì không đóng thẻ tín dụng

Theo Doctor Housing, bạn nên đóng thẻ tín dụng khi không sử dụng đến. Bởi các ngân hàng vẫn tính lãi kép suốt đời, khiến bạn dính nợ xấu và không thể vay vốn sau này.

tai chinh,  ngan hang,  the tin dung anh 1tai chinh,  ngan hang,  the tin dung anh 2

Theo Doctor Housing, bạn nên đóng thẻ tín dụng khi không sử dụng đến. Bởi các ngân hàng vẫn tính lãi kép suốt đời, khiến bạn dính nợ xấu và không thể vay vốn sau này.


_______

Show: How2Money

Host: Doctor Housing - Kim Tuyến

Độc giả có thể nghe bản Audio tại đây.

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của How2Money trên Zing MP3, SpotifyApple Podcast

_______

Sau số Podcast "Nợ thẻ tín dụng 1.000 đồng bị tính lãi tiền triệu", nhiều độc giả của How2Money tiếp tục gửi câu hỏi liên quan đến chủ đề thẻ tín dụng, cho thấy nhu cầu cấp thiết của người trẻ về loại hình tài chính này.

Chuyên gia Nguyễn Duy Chuyền tiếp tục tư vấn cho bạn đọc những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng trong số tuần này. Theo anh, người dùng phải gánh tới 9 loại phí để sở hữu một chiếc thẻ quẹt trước trả sau. Bởi vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bút ký mở thẻ với bất kỳ đơn vị tài chính nào.

Ngoài ra, những thắc mắc xoay quanh đáo hạn thẻ tín dụng, cách xử lý khi ngân hàng tự ý mở thẻ mà không được sự cho phép của người dùng cũng được Doctor Housing chia sẻ trong số lần này.

Tựu trung, vị chuyên gia vẫn giữ vững quan điểm chỉ sử dụng thẻ tín dụng trong một số trường hợp hãn hữu. Bởi đây là con dao 2 lưỡi, có thể khiến bạn vướng vào cảnh nợ nần suốt đời, không bao giờ trả hết lãi.

_______

Độc giả đặt câu hỏi với Doctor Housing có thể gửi về email: lifestyle@zing.vn hoặc chia sẻ qua các nền tảng YouTube, Instagram, LinkedIn, TikTok.

Zing Podcast Team

Sản xuất: Phan Nhật - Hoàng Nhật
Concept: Minh Trí; Đồ hoạ: Hina
Biên tập: Hoàng Nhật
Video: Ái Duyên - Ngân Phạm - Ngọc Nhung
Ảnh: Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm