Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

GM và LG vay 2,5 tỷ USD để đầu tư pin ôtô điện

Liên doanh pin giữa General Motors và LG Energy Solution vừa hoàn tất khoản vay khổng lồ từ chính quyền Mỹ.

General Motors hoàn tất khoản vay 2,5 tỷ USD để đầu tư pin ôtô điện. Ảnh: Reuters.

Trang Carbuzz dẫn nguồn Reuters cho hay Bộ Năng lượng Mỹ vừa hoàn tất phê duyệt khoản vay lớn cho liên doanh sản xuất pin giữa General Motors và LG Energy Solution.

Số tiền khổng lồ trị giá 2,5 tỷ USD sẽ được liên doanh sử dụng để hoàn tất việc xây dựng 3 cơ sở sản xuất mới, nơi cung cấp nguồn pin cho các mẫu ôtô điện trong tương lai của General Motors.

Các cơ sở sản xuất pin lithium-ion của General Motors và LG sẽ được đặt tại ba bang Ohio, Tennessee và Michigan. Những cơ sở này sẽ mang lại 6.000 công việc trong quá trình xây dựng và khoảng 5.100 cơ hội việc làm ở thời điểm chính thức đưa vào vận hành.

Được biết, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm sẽ sớm có cuộc gặp cùng Phó Bộ trưởng Lao động Julie Su, Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer cùng Chủ tịch Hiệp hội Công nhân ôtô (UAW) Ray Curry sau khi các điều khoản vay được hoàn tất.

Những vị này cùng với nhóm các nhà sản xuất ôtô và công ty pin xe điện khác sẽ tiến hành thảo luận xung quanh công tác tuyển dụng công nhân cho các nhà máy mới, dựa trên sáng kiến của Tổng thống Joe Biden về lực lượng lao động phục vụ ngành công nghiệp pin.

Tương tự General Motors, nhiều nhà sản xuất ôtô đang ráo riết thiết lập các nhà máy sản xuất pin trong lòng nước Mỹ để tận dụng các khoản ưu đãi thuế mà chính quyền Tổng thống Joe Biden áp dụng cho xe điện.

General Motors pin oto anh 1

Các nhà máy pin của liên doanh General Motors - LG Energy Solution sẽ tạo ra nhiều việc làm cho người lao động Mỹ. Ảnh: Reuters.

Các nguồn tin cho hay General Motors cùng LG đang đàm phán để xây dựng một nhà máy thứ tư tại tiểu bang Indiana, trong khi nhà máy trị giá 2,6 tỷ USD ở Michigan dự kiến được đưa vào hoạt động từ năm 2024.

Về lâu dài, General Motors cho biết họ đã chuẩn bị kế hoạch đầu tư thêm 275 triệu USD cho nhà máy pin đặt tại tiểu bang Tennessee.

General Motors đang nỗ lực để chuyển đổi hoàn toàn sang ôtô điện vào năm 2035. Tập đoàn này từng đặt mục tiêu sản xuất một triệu xe điện ở thị trường Bắc Mỹ vào năm 2050.

Trang tin Carbuzz đánh giá các nhà máy mới nhất trong liên doanh cùng LG sẽ giúp General Motors sớm đạt được mục tiêu đề ra.

Về phần mình, Tổng thống Joe Biden từng tuyên bố muốn một nửa sản lượng ôtô của Mỹ vào năm 2030 là ôtô thuần điện hoặc các xe hybrid.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

LG đầu tư 3,2 tỷ USD để thành lập nhà máy sản xuất pin xe điện tại Mỹ

Nơi đây sẽ đảm nhiệm việc sản xuất cực âm trong các bộ pin được hãng công nghệ Hàn Quốc cung cấp cho các mẫu xe điện.

General Motors và LG bắt đầu sản xuất pin xe điện tại Mỹ

Công đoạn sản xuất sẽ được thực hiện tại nhà máy Ultium Cells LLC rộng 260.000 m2 tại bang Ohio, Mỹ.

Phúc Hậu

Theo Carbuzz

Bạn có thể quan tâm