Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jaguar trình làng xe đua mới tranh tài ở giải Formula E

Chiếc xe đua chạy điện có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 322 km/h.

Jaguar TCS Racing đã ra mắt I-Type 6 mới. Theo lộ trình, chiếc xe sẽ tham gia tranh tài ở giải Formula E vào tháng 1 năm sau.

Jaguar I-Type 6 có hệ thống truyền động ở cả trước và sau. Động cơ cùng máy phát ở phía trước cung cấp lượng điện tái tạo lên tới 250 kW, trong khi bộ phận phía sau sản sinh 350 kW, tổng cộng 600 kW. Thông số này lớn gấp đôi khả năng tái tạo năng lượng ở mẫu xe đua Gen 2 trước đây.

Bên cạnh khả năng tái tạo năng lượng tăng lên, chiếc xe còn nhẹ hơn 74 kg và có thêm 134 mã lực, khi mẫu xe hiện nay phát triển lên tới 469 mã lực. Nhờ giảm trọng lượng và tăng thêm sức mạnh, chiếc xe giờ đây có thể đạt tốc độ tối đa 322 km/h.

Mẫu xe đua được thiết kế bất đối xứng để người hâm mộ có thể nhận ra hai tay đua Mitch Evans và Sam Bird.

Bên cạnh hoạt động tham gia ở giải Formula E, mẫu xe này còn là phương tiện để Jaguar thử nghiệm hệ thống truyền động mới, công nghệ phần mềm, độ bền bỉ trước khi chuyển giao công nghệ lên các mẫu xe thương mại.

Xe điện Volkswagen sản xuất ở Trung Quốc sẽ được bán ở châu Âu

Volkswagen cho biết động thái này nhằm bù đắp cho năng lực sản xuất hạn chế của nhà máy ở Đức.

Lilium ra mắt máy bay chạy điện phiên bản giới hạn

Một tương lai mà rất nhiều người có thể bay vòng quanh trên những chiếc máy bay điện riêng của họ dường như không còn quá xa vời.

SUV điện Munro MK-1 ra mắt với dáng xe quân sự

Mẫu xe mang kiểu dáng hình hộp truyền thống và chỉ có một động cơ điện duy nhất cho ra hai mức công suất khác nhau.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Đình Phong

Bạn có thể quan tâm