Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nghệ sĩ Việt có thể bị cấm diễn nếu vi phạm pháp luật, đạo đức

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền cho biết các bộ, ngành đang phối hợp để đưa ra quy trình xử lý những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, đạo đức.

Ngày 22/12, Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động thông tin điện tử năm 2022, định hướng nhiệm vụ năm 2023 được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử tổ chức.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Thông tin điện tử, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề xuất với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xây dựng quy trình xử lý những cá nhân vi phạm đạo đức, pháp luật hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật chẳng hạn ca sĩ, diễn viên...

phong sat sao viet anh 1

Vừa qua, Hữu Tín bị bắt vì dùng ma túy.

Những cá nhân vi phạm pháp luật, vi phạm quy tắc ứng xử, vi phạm đạo đức có thể bị cấm sóng tức hạn chế biểu diễn, đăng tải thông tin trên mạng xã hội, xuất hiện trên các đài phát thanh, truyền hình.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền phát biểu: “Những nghệ sĩ vi phạm có thể bị cấm sóng, cấm biểu diễn, nói nôm na là ‘phong sát’. Từ kinh nghiệm của các thị trước quốc tế, chẳng hạn Hàn Quốc và Trung Quốc, Bộ TT&TT tích cực phối hợp với Bộ VH-TT&DL để sớm triển khai quy trình xử lý trong thời gian tới. Chúng tôi đánh giá đây là một trong những điểm sáng của cơ chế chế tài. Năm 2023, Bộ TT&TT tiếp tục rà quét, xây dựng cơ chế để ngăn chặn, xử lý hoạt động nghệ thuật của các nghệ sĩ trên môi trường mạng”.

Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nói thêm mức phạt hiện nay với nghệ sĩ vi phạm trên môi trường mạng chưa đủ răn đe. Theo đó, các nghệ sĩ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính 5-10 triệu đồng hoặc 10-15 triệu đồng.

“Các nghệ sĩ, người nổi tiếng vi phạm phát ngôn hay quảng cáo sai phạm, ngoài xử phạt hành chính sẽ có các giải pháp khác, chẳng hạn khóa kênh, cắt nguồn tiền quảng cáo và tới đây cắt sóng, cấm biểu diễn”, ông Ông Lê Quang Tự Do nhấn mạnh.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Nhạc Việt 2022 - điểm sáng và tai tiếng

Bên cạnh sự phát triển, nhạc Việt năm qua vướng nhiều tranh cãi. Đáng lưu ý nhất là vấn đề bản quyền âm nhạc và ca từ, hình ảnh phản cảm, nhảm nhí.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm