Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Porsche dự định ra mắt mẫu hypercar mới vào năm 2025

Nhiều khả năng đây sẽ là mẫu hypercar thuần điện hoàn toàn của hãng xe Đức.

Porsche nổi tiếng với việc sản xuất những mẫu xe thể thao, đặc biệt là dòng xe 911 huyền thoại. Hãng cũng phát triển nhiều mẫu xe thể thao có hiệu năng tiệm cận siêu xe như 911 GT2, 911 GT3 RS, tuy nhiên siêu xe và hypercar thì không nhiều, nổi bật là hai mẫu Carrera GT và 918 Spyder.

Điều này là một sự thiệt thòi đối với các tín đồ Porsche. Tuy nhiên mới đây, trong một buổi phỏng vấn với Car Magazine, Giám đốc Điều hành Porsche, ông Oliver Blume đã xác nhận việc phát triển một mẫu hypercar hoàn toàn mới.

Porsche anh 1

Porsche 918 RS là một trong những mẫu xe concept giúp Porsche phát triển mẫu siêu xe kế thừa di sản của 918 Spyder.

Dự án này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chưa đi vào sản xuất vì hãng muốn tập trung vào phân khúc xe điện với nhiều mẫu xe sẽ được ra mắt trong vài năm tới. Chỉ sau khi những mẫu xe điện này ra mắt, Porsche sẽ tận dụng thời điểm đó để phát triển mẫu hypercar mới, tuy nhiên ông Oliver Blume cũng xác nhận thời gian ra mắt chính thức sẽ sau năm 2025.

Khả năng cao đây sẽ là mẫu hypercar thuần điện. Trong các thông báo trước đây, ông Oliver Blume đã cho biết Porsche đang đầu tư vào các hệ thống pin mới và có thể được trang bị trên một mẫu xe hiệu suất cao trong thời gian tới.

Porsche anh 2

Porsche Vision 920 Concept dựa trên mẫu xe đua LMP1.

Theo truyền thống của Porsche, cứ mỗi thập kỷ hãng lại phát triển một mẫu xe “hàng đầu”. Đầu tiên là Porsche 959, ra mắt vào năm 1986. Tiếp đến là 911 GT1 Strassenversion, mẫu xe được sản xuất giới hạn và tập trung vào trường đua vào năm 1997. Carrera GT được ra mắt vào năm 2003 và 918 Spyder vào năm 2013.

Trong những năm qua, Porsche đã tiết lộ một số mẫu concept bí mật, có thể được phát triển thành một mẫu siêu xe thương mại như 918 RS và 919 Street, 917 Living Legend và Vision 920.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Cận cảnh sedan điện hạng sang BMW i7 tại Thái Lan Motor Expo 2022

Đây là mẫu xe điện đầu tiên thuộc dòng sedan hạng sang 7-Series của hãng xe xứ Bavaria.

Hyundai Ioniq 6 xuất hiện tại triển lãm ôtô ở Thái Lan

Mẫu xe điện Hàn Quốc sở hữu thiết kế sedan thể thao với một vài đường nét khiến nhiều người liên tưởng tới những mẫu xe Porsche.

BMW đầu tư thêm 1 tỷ USD để sản xuất pin cho xe điện

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để xây dựng một cơ sở lắp ráp pin điện áp cao cho những mẫu xe với nền tảng Neue Klasse hoàn toàn mới.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm