Vì sao Eric Abidal chưa bị sa thải?

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca không muốn thẳng tay với Giám đốc Thể thao Eric Abidal, bởi bất kỳ quyết định vội vàng nào lúc này sẽ đẩy CLB tới bờ vực rối ren.

"Chủ tịch Bartomeu chưa từng nghĩ đến chuyện sa thải GĐTT Abidal", báo Sport cho biết hôm 6/2. Tờ này còn tiết lộ ông Bartomeu chỉ quở trách cựu danh thủ người Pháp vì những phát ngôn không phù hợp lúc trả lời phỏng vấn Sport.

Ông Bartomeu cho rằng GĐTT Abidal đã sai khi hành động thiếu cân nhắc. Tuy vậy, ngài chủ tịch trước đó từng có niềm tin lớn với nhân vật đang tạo ra cơn sốt trên các phương tiện truyền thông thế giới những ngày qua.

Vi sao Eric Abidal chua bi sa thai? hinh anh 1 img_rruano_20170614_181006_imagenes_md_terceros_fcb_2017_06_14_abidal_007_kvW_U473296112899fgF_980x554_MundoDeportivo_Web_1_.jpg

Chủ tịch Bartomeu được cho là vẫn còn nhìn thấy sự hữu dụng của GĐTT Abidal. Ảnh: Getty Images.

Theo Sport, GĐTT Abidal được cho là vẫn có giá trị trong mắt Chủ tịch Bartomeu. Nhờ nhân vật này, Barca đang tiến gần việc hoàn tất chiêu mộ một tiền đạo (chưa được tiết lộ danh tính).

Trong làng bóng đá thế giới, Abidal cũng có chút quyền lực, và chính điều này khiến Chủ tịch Bartomeu cảm thấy tin tưởng vào năng lực của vị giám đốc thể thao Barca.

Truyền thông Tây Ban Nha nhận định việc Chủ tịch Bartomeu chọn cách dàn xếp mâu thuẫn giữa Messi và Abidal trong hòa bình cũng là nước cờ rất sáng suốt.

Lúc này, mọi quyết định mạnh tay nào với những thành viên thuộc Barca dễ khiến CLB trở nên mất ổn định, yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công bất kỳ đội bóng nào.

Tuy nhiên, AS lại có góc nhìn khác. Tờ này cho rằng Chủ tịch Bartomeu chỉ đang chờ ngày sa thải Abidal, bởi chức danh giám đốc thể thao của cựu sao người Pháp thực chất là "hữu danh vô thực". Hè 2020, Abidal có thể phải khăn gói rời sân Camp Nou vì hết hợp đồng với Barca.

Hôm 4/2, GĐTT Abidal gây sốc với phát biểu HLV Ernesto Valverde của Barca bị sa thải hồi giữa tháng 1 là xuất phát từ những trụ cột CLB lật ghế nhà cầm quân này. Bài phỏng vấn Abidal đăng trên Sport lập tức thu hút truyền thông. Lúc này, Messi bị nghi ngờ lôi kéo đồng đội "đá ghế" HLV Valverde.

Lập tức, Leo đáp trả ông Abidal. Anh viết trên trang cá nhân: "Tôi không thích những lời bóng gió. Chúng tôi muốn Abidal nêu đích danh người chủ mưu lật ghế HLV Valverde". Truyền thông xứ đấu bò tót vào cuộc. Họ cho rằng nội bộ Barca có nguy cơ chia rẻ sâu sắc vì Abidal và Messi.

Trước đó, GĐTT Abidal cũng cho biết nhiều cầu thủ Barca không nỗ lực trong tập luyện và thi đấu. Lúc ra sân, họ chơi hời hợt, dẫn đến việc HLV Valverde bị sa thải.

Eric Abidal - từ biểu tượng Barca đến kẻ thù Messi

Cựu hậu vệ người Pháp từng được xem như tấm gương của tình đoàn kết và lòng hy sinh tại câu lạc bộ xứ Catalonia, cho đến khi anh bước vào cuộc đấu đá quyền lực ở đội bóng.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5