Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinFast kỳ vọng gì khi mua đường thử Lang Lang tại Australia?

Bằng cách tạo điều kiện cho các hãng xe khác cùng khai thác đường thử, hãng xe Việt mong muốn góp phần phát triển ngành công nghiệp ôtô toàn cầu.

Ngày 9/9, VinFast công bố sở hữu Trung tâm thử nghiệm ôtô của hãng xe GM Holden tại Lang Lang, bang Victoria, Australia. Nơi này dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10 khi Chính phủ Australia nới lỏng quy định về giãn cách xã hội do Covid-19.

Ông Kelvin Yardley, Viện trưởng Viện Công nghệ ôtô VinFast Australia, chia sẻ với tờ Motoring: “Đường thử Lang Lang không chỉ là một trong những trung tâm thử nghiệm ôtô tốt nhất thế giới, mà còn là biểu tượng của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Nhằm chung tay phát triển lĩnh vực này, chúng tôi sẽ luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các hãng xe cùng sử dụng đường thử”.

Cam kết thể hiện trách nhiệm với ngành công nghiệp ôtô đã phủ nhận những đồn đoán trước đây về việc VinFast chỉ ưu tiên cho các mẫu xe của hãng sử dụng đường thử.

Tờ The West Australia thông tin, Lang Lang là một trong những trung tâm thử nghiệm ôtô lâu đời và hiện đại trên thế giới, với tổng diện tích 872 ha. Nơi này sở hữu hệ thống đường thử dài hơn 44 km, mô phỏng đủ loại địa hình trên thực tế. Trong đó, trung tâm có 4,7 km đường thử hình tròn mới được nâng cấp, cùng 18 km hàng rào bao quanh để đảm bảo bí mật cho các bài kiểm thử.

VinFast anh 1

Một góc đường thử tại Trung tâm thử nghiệm ôtô Lang Lang của VinFast.

Với VinFast, việc đưa trung tâm thử nghiệm vào hoạt động là bước quan trọng tiếp sau quyết định thành lập Viện Công nghệ ôtô 2 và khai trương văn phòng tại Melbourne, Australia.

Dự kiến, các mẫu xe chạy xăng và điện của VinFast trong tương lai sẽ được nghiên cứu và phát triển tại đây, cũng như được kiểm thử tại Lang Lang. Với bước tiến chiến lược này, VinFast đẩy nhanh quá trình tự chủ trong công nghiệp xe hơi, hiện thực hoá mục tiêu ra mắt những mẫu xe có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Theo thông tin từ hãng xe Việt, mục tiêu của VinFast Australia là mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp hàng đầu, đón bắt xu hướng công nghệ mới và xuất khẩu mẫu xe điện tại Mỹ trong năm 2021.

VinFast anh 2
Đội ngũ kỹ sư tại trụ sở Viện Công nghệ ôtô số 2 của VinFas, Australia.

“Việc VinFast mua lại Trung tâm thử nghiệm Lang Lang không chỉ góp phần tạo thêm cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực sẵn có tại địa phương, mà còn góp phần nâng cao danh tiếng của bang Victoria như một trung tâm nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm xe hàng đầu thế giới”, đại diện Bộ Việc làm, Sáng tạo và Thương mại bang Victoria cho biết.

Bên cạnh đội ngũ 100 nhân sự chính thức là các chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao đến từ các tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới, VinFast cũng xác nhận kế hoạch tăng cường tuyển dụng trong vài tháng tới, khi khối lượng công việc tăng lên và nhận được yêu cầu thử nghiệm xe từ các hãng khác.

Lang Lang là điểm đến thử nghiệm quen thuộc của các mẫu xe nổi tiếng trước khi được bán ra thị trường. Dự kiến, VinFast sẽ tuyển dụng khoảng 80 nhân viên mới, trong đó tối đa 20 nhân viên lái xe, còn lại là kỹ thuật viên để phục vụ công tác vận hành.

Việc sở hữu Trung tâm thử nghiệm xe ôtô tại Lang Lang cùng Viện công nghệ số 2 được xem là cơ hội lớn để VinFast quy tụ nhân sự tinh hoa, tạo tiền đề mở rộng tiềm lực và góp phần phát triển ngành công nghiệp xe hơi trên phạm vi toàn cầu.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

VinFast _ Covid 19 Xe