VnExpress tổ chức giải chạy quy mô 5.000 người tại Huế

Giải chạy diễn ra vào ngày 5/4/2020 trùng dịp Festival Huế, dự kiến sẽ thu hút đông đảo các du khách đến với mảnh đất cố đô.

VnExpress và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất phối hợp tổ chức giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020. Giải có 4 cự ly gồm 5km, 10km, 21km và 42km.

Lần đầu tiên tổ chức, VnExpress Marathon Huế đặt mục tiêu quy mô 5.000 vận động viên, trong đó 30% là người nước ngoài. Sự kiện sẽ là một trong những tâm điểm của Festival Huế lần thứ 11 và dự kiến thu hút đông đảo du khách có mặt tại cố đô thời gian này. Đây sẽ là giải Marathon lớn nhất của thành phố từ trước đến nay. 

Điểm Start-Finish của đường chạy được đặt trước Phu Văn Lâu bên bờ sông Hương.

Điểm Start-Finish được đặt trước Phu Văn Lâu bên bờ sông Hương. Ảnh: Võ Thạnh

Điểm nhấn của giải là những cung đường đẹp đặc trưng nơi xứ Huế. Các vận động viên được sải bước chạy dọc sông Hương thơ mộng, đi lên cầu Trường Tiền, qua Đập Đá, trường Quốc học, ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính của hoàng cung khi vòng qua Đại Nội. Điểm xuất phát và đích nằm trước Phu Văn Lâu, một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng bên bờ sông Hương. 

Đường chạy đi qua cầu Trường Tiền, một trong những điểm nhấn đẹp nhất tại Huế.

Đường chạy đi qua cầu Trường Tiền, một trong những điểm nhấn đẹp nhất tại Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Với kinh nghiệm tổ chức giải chạy thường niên, VnExpress International Marathon sẽ tiếp tục kế thừa những ưu điểm của giải VnExpress Marathon Quy Nhơn trước đó như đặt các tiện ích, ưu đãi dành cho runner lên hàng đầu. Với sự chung tay từ các nhà tài trợ, vận động viên tham dự giải được chăm sóc về trang phục, sức khỏe, tiện ích trên đường chạy cũng như phục hồi sau chạy. 

VnExpress Marathon Huế diễn ra hai tháng trước giải chạy thường niên VnExpress Marathon Quy Nhơn, tổ chức vào ngày 7/6/2020.

Cổng bán vé tham dự sự kiện được mở từ 9h sáng ngày 12/11 tới, cùng ngày với giải VnExpress Marathon Quy Nhơn.

An Bình

► Nguồn: vnexpress.net
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5