Bị dị tật ngón tay có được thi trường quân đội?

&ldquoEm bị dị tật nhỏ ở ngón tay, đã phẫu thuật. Em có thể thi trường quân đội được không&rdquo, một học sinh lo lắng đặt câu hỏi.

Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh Quân sự, Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng - giải đáp: 'Nếu em bị dị tật nhỏ, không ảnh hưởng chức năng hoạt động của tay, vẫn có thể thi trường quân đội. Tuy nhiên, dù phẫu thuật nhỏ nhưng ảnh hưởng, ví dụ ở ngón tay trỏ không thể bóp cò súng, thì không đủ điều kiện thi', đại tá Tiến trả lời.

Bi di tat ngon tay co duoc thi truong quan doi? hinh anh 1

Đại tá Vũ Xuân Tiến

giải đáp thắc mắc của học sinh muốn thi trường quân đội. Ảnh: Quyên Quyên.

Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh Quân sự cũng cho hay thí sinh thi vào khối trường quân đội thuộc lứa tuổi từ 17 đến 21 (sinh năm 1995 đến 1999). Học sinh phải về các Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã nơi đăng ký thường trú để làm hồ sơ đăng ký dự thi.

'Hồ sơ đăng ký dự thi do Ban thư ký Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) phát hành. Hồ sơ này gồm 3 phiếu đăng ký xét tuyển, 1 giấy khám sức khỏe, 1 bản sơ yếu lý lịch đã được Ban chỉ huy quân sự quận, huyện xác minh và 4 ảnh 4x6', ông Tiến tư vấn.

Theo vị đại tá này, nam sinh cao 1,65 m có thể thi vào các trường khối quân đội. Những học sinh có chiều cao từ 1,63 m vẫn có thể ứng tuyển vào một số trường thuộc khối này.

Thí sinh có thể 'thi đường vòng' vào ngành công an

Nếu không thi vào các trường khối công an, thí sinh có thể học ngành Luật, Bác sĩ, Kinh tế… để sau khi ra trường vẫn có cơ hội thi tuyển vào lực lượng Công an Nhân dân.

► Nguồn: news.zing.vn
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5